Công an Cửa Lò: Nỗ lực xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an trên quê hương Bác Hồ

Đăng ngày 16/08/2019

Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người cán bộ Công an trên quê hương Bác Hồ bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với Chỉ thị số 04/CT-BCA ngày 19/5/2018 của Bộ trưởng Bộ công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị trong lực lượng Công an Nghệ An. Cùng với Công an các đơn vị, địa phương khác, Công an thị xã Cửa Lò đã phấn đấu đưa hình ảnh của Công an Nghệ An đi đầu trong toàn lực lượng CAND thực hiện tốt Cuộc vận động, xứng danh người cán bộ Công an trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

ca5

Trung úy Nguyễn Văn Quý

Tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân năm 2015, Nguyễn Văn Quý được điều động về Đội tham mưu tổng hợp, Công an Thị xã Cửa Lò. Là một cán bộ mới ra trường, lại được phân công trong nhiệm vụ hết sức mới mẻ, đây là một thử thách cho chành trai trẻ Nguyễn Văn Quý. Tuy nhiên, xác định được nhiệm vụ hết sức quan trọng của người cán bộ chiến sĩ trẻ trong lực lượng Công an, đặc biệt là để thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người cán bộ Công an trên quê hương Bác Hồ bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trung úy Nguyễn Văn Quý đã chủ động, tích cực đề xuất những ý tưởng mới, mang tính đột phá trong giải quyết công việc. Bên cạnh đó, cùng với sự hỗ trợ của đồng chí, đồng đội trong 3 năm liên tục từ 2016 – 2018, Quý đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở, Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tham gia và đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi tìm hiểu trong và ngoài ngành Công an tổ chức….

ca

Trung úy Nguyễn Văn Qúy –  Cán bộ Đội tham mưu tổng hợp, Công an TX Cửa Lò

Trung úy Nguyễn Văn Qúy –  Cán bộ Đội Tham mưu tổng hợp, Công an TX Cửa Lò cho biết: “Trong quan điểm của tôi, xây dựng phong cách người chiến sỹ công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ phải bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, dễ nhất và thực tế nhất. Chính vì vậy mà trong quá trình công tác thì bản thân tôi luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi các kỹ năng, nhân thức về chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như là tin học ngoại ngữ, tràu dồi ý chí thể lực để trau dồi cho mình khát khao công hiến, góp phần lan tỏa cuộc vận động cũng như là thực hiện tốt cuộc vận động công an nhân dân thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.”

ca8

Có thể thấy rằng, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người cán bộ Công an trên quê hương Bác Hồ bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong Công an thị xã Cửa Lò đã tạo được khí thế thi đua sôi nổi và lan tỏa mạnh mẽ trong đơn vị. Cán bộ chiến sỹ đã tập trung cao độ hoàn thành các nhiệm vụ công tác chuyên môn, đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ nhân dân, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Đặc biệt, Công an thị xã Cửa Lò đã gắn việc thực hiện cải cách hành chính với thực hiện quy chế dân chủ trong lực lượng CAND, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn những hành vi tiêu cực, đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Công an tỉnh, Công an thị xã phát động. Đồng thời “xây dựng hình ảnh người cảnh sát khu vực ngày càng đẹp, thân thiện với người dân và du khách” trên vùng du lịch với phương châm “nghe dân nói, nói cho dân hiểu, làm cho dân tin”.

ca2

Trung tá Nguyễn Xuân Tiến, Trưởng công an phường Nghi Tân

Trung tá Nguyễn Xuân Tiến, Trưởng công an phường Nghi Tân cho biết:  “Qua cuộc vận động này thì cán bộ chiến sỹ công an phường thường xuyên trau dồi phẩm chất, đạo đức, năng lực, sở trường công tác. Bám sát địa bàn, bám sát cơ sở để phối kết hợp với cả hệ thống chính trị ở cơ sở địa bàn phường, làm tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn phường, đồng thời tăng cường cán bộ xuống cơ sở để gần dân lắng nghe ý kiến của nhân dân.”

ca3

Anh Hoàng Thanh Hùng, Khối Tân Quang – phường Nghi Hải – Thị xã Cửa Lò

Nói về thái độ, tác phong làm việc của cán bộ chiến sỹ  Công An Thị xã Cửa Lò, anh Hoàng Thanh Hùng, Khối Tân Quang – phường Nghi Hải – Thị xã Cửa Lò đánh giá: “Khi mà đến đây làm thì tôi thấy thái độ của tất cả cán bộ công an ở đây rất vui vẻ, hòa nhà, khi nào cũng thấy nụ cười ở trên mặt. Bên cạnh đó thì qua tác phong làm việc nhanh nhẹn, thuận lợi cho chúng tôi đến làm. Điều đó chúng tôi rất vui mừng, đã có sự quan tâm của ngành công an đối với nhân dân.”

ca10

Với quyết tâm của mỗi một cán bộ chiến sỹ trong lực lượng công an Thị xã Cửa Lò, trong gần 3 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người cán bộ Công an trên quê hương Bác Hồ bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” của lực lương Công An Thị xã Cửa Lò đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Lực lượng Công an Thị xã đã quản lý tốt trên 1.770 đoàn, gần 15.500 người nước ngoài đến địa bàn, điều tra làm rõ 51 vụ – 65 đối tượng phạm pháp hình sự, bắt, xử lý khởi tố 47 vụ – 51 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; Ngoài ra, bắt, xử lý hành chính 195 vụ – 204 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy,  phát hiện, xử lý 418 vụ – 425 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, chức vụ và môi trường, phát hiện, bắt, xử lý đánh bạc 178 vụ – 570 đối tượng. Tổ chức 2.786 ca tuần tra kiểm soát TTATGT với 6.582 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia. Đây chính là động lực để Công An Thị xã tiếp tục làm tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

ca9

ca4

Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an Thị xã Cửa Lò

Đại tá Hồ Minh Thắng, Trưởng Công an Thị xã Cửa Lò cho biết: “Chúng tôi sẽ triển khai tiếp tục những mục tiêu giải pháp trong thời gian tới, tiếp tục tăng cường điều lệnh, điều luật kỉ cương, gắn với thực hiện chỉ thị 05 về học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Nghị quyết TW 4, để rồi tiếp tục xây dựng, chấn chỉnh, xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sĩ công an Cửa Lò vững mạnh hơn, tốt hơn, đảm bảo chính quy hơn, quyết liệt hơn và uy tín hơn trong lòng du khách và nhân dân Thị xã.”

ca14

Hy vọng rằng, cùng với những nhiệm vụ giải pháp cụ thể mà Công An Cửa Lò đặt ra, đặc biệt là với sự quyết tâm nỗ lực của mỗi một cán bộ chiến sĩ Công An Thị xã, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người cán bộ Công an trên quê hương Bác Hồ bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” sẽ là phương châm hành động trong toàn lực lượng CAND nói riêng, công an Thị xã Cửa Lò nói chung. Qua đó, làm rạng danh  người cán bộ Công an trên quê hương Bác Hồ kính yêu, quê hương Xô viết anh hùng./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh