Công an Cửa Lò vì sự bình yên thị xã du lịch

Đăng ngày 26/03/2014

 

Từ đầu năm đến nay mặc dầu giá cả các mặt hàng cũng như lạm phát tiếp tục tăng cao nhưng đã có trên 1 triệu lượt khách đến thăm quan nghỉ mát ở Cửa Lò. Doanh thu từ các hoạt động du lịch dịch vụ của thị xã đạt hơn 500 tỷ đồng, tăng 28,6% so với cùng kỳ năm 2010. Sở dĩ du khách đến Cửa Lò tăng mạnh đó là môi trường, cảnh quan sạch đẹp và luôn được chính quyền chăm lo đầu tư. Hơn nữa, giá các sản phẩm hợp lý, nhất là dịch vụ ăn uống. Đặc biệt, rất nhiều du khách yên tâm thăm quan nghỉ mát vì an ninh trật tự, an toàn xã hội ở thị xã du lịch biển luôn được đảm bảo; Khách du lịch đến từ Hà nội nói: “Mỗi một năm Cửa Lò đều có 1 tiến bộ. Tất cả các đ/c làm công tác an ninh trật tự tôi thấy luôn xuất hiện trên bãi biển để đảm bảo an ninh cho người dân đến Cửa Lò”.

Sở dĩ có được kết quả trên là nhờ ngay từ đầu năm 2011, công an Cửa Lò đã xây dựng kế hoạch và các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cụ thể, sát với tình hình địa phương. Tích cực tham mưu chính quyền ban hành các văn bản, chỉ thị về đảm bảo an ninh du lịch. Tăng cường bám cơ sở nắm tình hình để phát hiện và ngăn ngừa các nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Đồng thời đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc và tố giác tội phạm. Công an thị xã còn triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua do ngành cũng như địa phương phát động. Nhờ đó, 6 tháng đầu năm 2011, Công an Cửa Lò đã điều tra làm rõ 19 vụ phạm pháp hình sự, liên quan 38 đối tượng, thu hồi tài sản tổng giá trị 110 triệu đồng. Đặc biệt, đầu tháng 7 này, công an Thị xã đã bắt gọn ổ nhóm chuyên trộm tài sản trong các khách sạn và bắt 2 tên cướp giật tài sản của du khách khi đang vãn cảnh ở Cửa Lò. Về công tác phòng chống ma túy năm nay Công an Thị xã cũng đã hoàn thành 200% kế hoạch công an tỉnh giao.

Bên cạnh đó, Công an Cửa Lò còn có nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trong những ngày cao điểm của mùa du lịch; Đại Tá Ngô Sỹ Bàng Trưởng công an Thị xã Cửa Lò cho biết: “An ninh du lịch gắn chặt với việc phát triển kinh tế xã hội, nhất là địa bàn du lịch như Cửa Lò. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, BCH Công an TX đã tập trung cao độ cho vấn đề này. Để thực hiện nhiệm vụ đề ra, chúng tôi đã phát động phong trào thi đua “Sáng tạo, tích cực tấn công, đoàn kết kỷ cương vì bình yên du lịch”. Theo đó, CBCS, các đội phường đều đăng ký thực hiện. Hàng tháng, hàng quý đều có phân loại CBCS và đặt giá chặt chẽ nhằm tạo động lực cho CBCS phấn đấu. Có thể nói rằng, 6 tháng qua Cửa Lò đã đảm bảo an toàn cho nhân dân, du khách du. Tình trạng cướp giật, số vụ trộm giảm hẳn và không có vụ trọng án nào”.
Quyết tâm của công an Cửa Lò là dù khó khăn đến mấy vẫn luôn nêu cao quyết tâm bảo vệ vững chắc sự bình yên thị xã du lịch. Qua đó lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng 49 năm ngày thành lập lực lượng cảnh sát nhân dân và 60 năm ngày truyền thống công an nhân dân. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng góp phần thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển Cửa Lò phát triển.

Theo: Hữu Lương – Tạ Nhật