Công an Cửa Lò tổng kết công tác cải cách hành chính 2022

Đăng ngày 06/10/2022

Chiều 6/10/2022, Công an thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022, tổ chức ký cam kết thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023 gắn với tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ trong toàn đơn vị.


Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tá Trần Văn Thọ – Chuyên viên chính tham mưu chuyên đề cải cách hành chính Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an thị xã,  Chỉ huy các đội nghiệp vụ, trưởng phó Công an các phương, trưởng các đoàn thể. Thượng tá Phan Thị Thu Thủy – Phó Trưởng Công an thị xã Cửa Lò chủ trì.

Năm 2022, lãnh đạo Công an thị xã đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính trong đơn vị để phục vụ tốt như cầu của công dân, tổ chức. Kịp thời triển khai thực hiện đầy đủ các Chương trình, Kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh về cải cách hành chính; tập trung nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về cải cách hành chính, không để xảy ra sai phạm trong quá trình tiếp xúc và làm việc với nhân dân. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, linh hoạt trong lãnh đạo, điều hành cũng như tập trung lực lượng, phương tiện, kinh phí cần thiết để đẩy nhanh tiến trình cải cách hành chính.  Đến nay, tất cả Công an 7 phường đã xây dựng,  nhân rộng xong mô hình “Bộ phận một cửa”, tổng đầu tư xây dưng gần 500 triệu đồng. Công an thị xã chấm điểm các mô hình cải cách hành chính Công an các phường từ điểm 9 trở lên. Đặc biệt, trong đợt cao điểm cấp căn cước công dân năm 2022, Công an thị xã đã huy động tối đa lực lượng cán bộ chiến sỹ nhằm đẩy nhanh,  hoàn thiện tiến độ mục tiêu cấp căn cước công dân cho nhân dân trên địa bàn. Qua đó góp phần cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong giải quyết thủ tục hành chính và giao dịch dân sự, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về dân cư.

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong trong năm 2022, hội nghị tập trung thảo luận và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ về cải cách hành chính năm 2023. Đồng thời, tổ chức ký cam kết giữa các Đội, Công an các phường, các tổ chức đoàn thể với trưởng Công an thị xã về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023;

Cũng tại hội nghị này, Công an thị xã Cửa Lò còn tập huấn huấn nghiệp vụ cải cách hành chính cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ trong toàn đơn vị.

 Hữu Lương – Ngọc Ánh