Công an Cửa Lò tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Đăng ngày 06/07/2021

Chiều 6/7, Công an thị xã Cửa Lò đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho công an các phường trên địa bàn thị xã. Đại tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng công an thị xã, chỉ huy các đội, công an các phường tham dự.

Trong thời gian tập huấn, chỉ huy và cán bộ chiến sỹ công an các phường được quán triệt nội dung Nghị định số 136, ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chưa cháy; Công văn số 4160, ngày 23/6/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về việc giao UBND cấp xã thực hiện công tác quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy;  Kế hoạch số 151/KH-BCA-C07, ngày 12/4/2021 của Bộ công an và Kế hoạch số 151, ngày 20/4/2021 của công an tỉnh Nghệ An về mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, chỉ huy và cán bộ chiến sỹ công an các phường  còn được tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm giúp công an các phường nắm rõ nghiệp vụ, chủ động tham mưu, đề xuất UBND các phường triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy. Đặc biệt là thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy. Trong đó chú trọng việc nghiên cứu, triển khai các biện pháp, giải pháp thực hiện phù hợp tình hình, đặc điểm của từng phường sao cho đảm bảo đúng nguyên tắc, thủ tục và các quy định của pháp luật.

                                                           Hữu Lương – Ngọc Ánh