Chương trình nghệ thuật “Về miền ví giặm”

Đăng ngày 30/05/2020

Tối ngày 29.5, tại công viên Hoa cúc biển, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã Cửa Lò phối hợp với Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản dân ca xứ Nghệ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Về miền ví giặm” với những ca khúc mang đậm tình phố biển, tình yêu quê hương, đất nước. Đồng chí Hoàng Văn Phúc – Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã cùng đông đảo bà con, du khách đến lắng nghe và thưởng thức.

Lung linh phố biển Cửa Lò, Làng chài quê tôi, Cửa Lò tôi yêu, Hẹn với biển Cửa Lò, Bến sông xưa, Ký ức dòng Lam….là những ca khúc được các nghệ sỹ Thủy Kiên, Quỳnh Lê, Thành Vinh, Tạ Dương cùng các tốp ca nam nữ biểu diễn đã mang đến cho người xem một không khí vừa sôi nổi, vui tươi vừa nhẹ nhàng, sâu lắng.

Chương trình nghệ thuật đã góp phần tuyên truyền quảng bá du lịch Cửa Lò, đồng thời làm cho du khách và nhân dân thêm hiểu và thêm yêu những làn điệu ví giặm để hiểu hơn về mảnh đất hồn người xứ Nghệ cũng như quê hương phố biển Cửa Lò./.

                                                          Nguyễn Hương – Duy Quý