Chung kết và trao giải cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Nghệ An” năm 2023

Đăng ngày 23/04/2023

Tối ngày 22/4, tại thị xã Cửa Lò, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An đã tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Nghệ An” năm 2023. Các đồng chí: Lê Văn Lương – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Đức Thụ – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã và các đơn vị tài trợ cùng tham dự.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Nghệ An” năm 2023 được triển khai rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 13- 20/4/2023 và đã nhận được sự hưởng ứng, đăng ký tham gia của 150 các thí sinh, nhóm các thí sinh. Sau vòng sơ khảo, BTC đã chọn ra 18 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng thi chung kết. Các tiết mục được lọt vào vòng chung kết mang nhiều nội dung phong phú. Bên cạnh các khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương, đất nước tươi đẹp,  xen vào đó là những ca khúc mang âm hưởng dân gian ngọt ngào, sâu lắng cùng những màn vũ đạo hiện đại, điêu luyện, được trình diễn hết sức đẹp mắt. Tất cả các tiết mục đã được các thí sinh, nhóm thí sinh đầu tư, dàn dựng hết sức công phu, chu đáo và được giới chuyên môn dành sự đánh giá cao.
Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Nghệ An” năm 2023 thực sự là một sân chơi bổ ích. Qua đó đã khơi dậy được niềm đam mê nghệ thuật, tiếp thêm động lực, giúp các thí sinh trẻ có cơ hội trau dồi, rèn luyện kỹ năng trình diễn. Thông qua cuộc thi, nhiều thí sinh, nhóm thí sinh đã được đề xuất, trao cơ hội để phát triển tài năng cũng như được thử sức, học hỏi tại những sân chơi, những đấu trường nghệ thuật lớn và trở thành lực lượng nòng cốt trong các chương trình văn hóa, văn nghệ trên địa bàn tỉnh.
Chung cuộc, BTC đã trao ngôi vị quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Nghệ An” năm 2023 cho thí sinh Bạch Khánh Linh đến từ đơn vị trường THCS Lê Lợi, TP Vinh với tiết mục đơn ca “Việt Nam trong tôi”. Đồng thời trao các giải Nhì, Ba, khuyến khích và các giải phụ gồm: Giải thí sinh được bình chọn nhiều nhất, giải thí sinh triển vọng cho các thí sinh, nhóm các thí sinh đạt giải./.
                                         Phan Thành- Tạ Nhật