Chung kết Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò 2023 tối 18/3 tại Công viên Hoa cúc biển

Đăng ngày 13/03/2023

Chiều ngày 13/3, Ban tổ chức Lễ hội Áo dài Hoa Cúc biển Cửa Lò 2023 đã tổ chức hội nghị để đánh giá kết quả Lễ hội và chuẩn bị các nội dung quan trọng liên quan đến vòng thi chung kết. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy. Các đồng chí: Lê Thanh Long- Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Trần Thị Thanh Thủy- Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; Vi Văn Giang- Ủy viên BTV, Trưởng Công an thị xã cùng dự. Đồng chí Hoàng Văn Phúc- Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Áo dài Hoa Cúc biển Cửa Lò 2023 chủ trì hội nghị.

Theo đó, qua các vòng thi sơ khảo và bán kết, từ 408 thí sinh, BTC Lễ hội Áo dài Hoa Cúc biển Cửa Lò 2023 đã chọn được 29 thí sinh xuất sắc hội tụ đủ các điều kiện để bước vào vòng thi chung kết. Với chuỗi các hoạt động ý nghĩa, sôi động ở các vòng thi, đặc biệt tại vòng thi bán kết đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, BTC cũng đã thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình diễn ra các vòng thi. Cụ thể, tại vòng thi bán kết, trong hành trình di chuyển của các thí sinh đến một số điểm Check-in bằng phương tiện xe Moto và xe Jeep do CLB Moto Cửa Lò tài trợ, có 2 xe và 2 lái xe đã trang trí xe và mặc trang phục không phù hợp. Sau khi phát hiện sự việc, BTC đã lập tức dừng hành trình di chuyển và ngay sau đó BTC đã tiến hành họp và rút kinh nghiệm nghiêm túc; đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, đồng thời báo cáo BTV Thị ủy để có ý kiến chỉ đạo và tiến hành làm việc với làm việc với các cơ quan liên quan.

Tại chương trình, đơn vị sự kiện đã thông qua kế hoạch cụ thể tại vòng chung kết. Theo đó, vòng thi chung kết Lễ hội Áo dài Hoa Cúc biển Cửa Lò 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 3 năm 2023. Cụ thể, vào ngày 16/3, top 29 thí sinh sẽ tham gia thi phần năng khiếu và luyện tập chương trình chung kết. Tối ngày 17/3 sẽ tiến hành tổng duyệt chương trình. Tối ngày 18/3 chính thức diễn ra chương trình chung kết.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, các đại biểu dự họp đã tập trung thảo luận đối với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến vòng thi chung kết, trong đó có các nội dung như: kiểm tra lý lịch thí sinh, trang phục thí sinh, bố cục chương trình, khách mời, sân khấu, công tác an ninh trật tự, điện sáng, môi trường…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan nhấn mạnh, Lễ hội áo dài Hoa Cúc biển là sự kiện quan trọng mở màn cho chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc trong năm du lịch 2023 của thị xã Cửa Lò. Với sự vào cuộc quyết liệt của Ban tổ chức, sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành, đến thời điểm này Lễ hội Áo dài Hoa Cúc biển Cửa Lò 2023 đã tạo được sức hút và sức lan tỏa tới đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Đến nay Lễ hội đã đi được 2/3 chặng đường, đồng chí mong muốn, BTC và đơn vị sự kiện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; cầu thị, khắc phục những tồn tại, hạn chế và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công vòng thi chung kết, nhằm không phụ lòng mong đợi của nhân dân và du khách thập phương.

Cũng tại cuộc họp này, các đồng chí trong BTV Thị uỷ cũng đã có nhiều ý kiến chỉ đạo sát thực tiễn. Theo đó, các đồng chí yêu cầu BTC cần rút kinh nghiệm sâu sắc, cầu thị đối với những hạn chế, tồn tại tại vòng thi bán kết. Cùng với đó, tại vòng thi chung kết, BTC phải làm việc trên tinh thần công tâm, chính xác, lựa chọn đúng người, đúng đối tượng để trao chiếc vương miện cao quý, xứng đáng là người đại diện cho hình ảnh du lịch Cửa Lò. Ngoài ra, để vòng chung kết được diễn ra tốt đẹp thì BTC cần chú trọng công tác an ninh trật tự, công tác điện, vệ sinh môi trường; Làm tốt công tác đón tiếp đại biểu cùng như tiếp tục bám sát các nhiệm vụ để đạt được kết quả tốt nhất.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã- Trưởng BTC Lễ hội Áo dài Hoa Cúc biển Cửa Lò 2023 Hoàng Văn Phúc đã thẳng thắn nhìn nhận về những hạn chế, khuyết điểm trong vòng thi bán kết và tiếp thu sâu sắc các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Thường trực Thị ủy với tinh thần cầu thị. Song song với đó, đồng chí yêu cầu Phòng văn hoá, Trung tâm Văn hoá TT&TT cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền những nội dung liên quan đến Lễ hội, đặc biệt là vòng thi chung kết; các ban, ngành, đơn vị thị xã liên quan và phường Thu Thủy cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị sự kiện để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sân khấu đêm thi chung kết tại Công viên Hoa Cúc biển; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Hội Nông dân thị xã sắp xếp, bố trí số lượng Hoa Cúc biển phù hợp để trang trí sân khấu đêm chung kết…Đối với đơn vị sự kiện, đồng chí yêu cầu cần phối hợp chặt chẽ với BTC chuẩn bị tốt nhất các điều kiện liên quan để đêm chung kết Lễ hội Áo dài Hoa Cúc biển Cửa Lò 2023 được diễn ra thành công tốt đẹp./.

Phan Thành- Duy Quý