Chùa Trợ Long phường Nghi Thu tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2023

Đăng ngày 28/08/2023

Tối ngày 28/8/2023 nhằm ngày 13/7 âm lịch, Chùa Trợ Long phường Nghi Thu tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu năm 2023. Dự lễ có đại diện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An cùng các ông, bà: Phạm Quốc Vinh – Phó Ban Tôn giáo Sở Nội vụ;  Phạm Thị Hồng Toan -Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Thị ủy; Doãn Tiến Dũng  – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, đại diện các phòng ban cơ quan Thị ủy, UBND thị xã, Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể phường Nghi Thu và đông đảo tăng ni phật tử, nhân dân địa phương.

Chương trình buổi lễ được diễn ra với các nghi thức như: niêm hương bạch Phật, tụng kinh Vu lan, dâng hoa, dâng lục cúng dường, cài hoa hồng cho các chư tôn Đức và toàn thể Phật tử đến dự lễ…

Đặc biệt, trong không khí thành kính, ấm áp và đầy hoan hỉ của buổi lễ, mọi người được lắng nghe về ý nghĩa mùa Vu Lan. Đại Lễ Vu Lan là một trong những nghi lễ truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam được tổ chức vào dịp rằm tháng bảy hàng năm. Đây là dịp để mỗi người tưởng nhớ, tri ân và báo ân công sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha, ông bà, tổ tiên. Đồng thời giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa giáo dục đầy nhân văn của văn hóa Phật giáo về chữ hiếu thuận, hiếu nghĩa, hiếu lễ, đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Cũng tại buổi lễ này, Chùa Trợ Long đã tặng 25 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nghi Thu./.

                                                                Hữu Lương – Duy Quý