Chùa Song Ngư – Điểm đến tâm linh đầy hấp dẫn

Đăng ngày 13/05/2016

chuaNgutrendaongu

IMG 3909

IMG 3804

Cách đây vài ba năm về trước, mỗi khi có kế hoạch ra Đảo viếng Chùa chúng tôi phải có cả một sự chuẩn bị công phu bởi phương tiện đi lại còn rất khó khăn, phải chờ thuyền dầu của Ngư dân và thời gian chạy trên biển phải mất cả tiếng đồng hồ. Nhưng giờ đây, với tiềm năng và tầm vóc của một thị xã biển đang ngày càng lớn mạnh, được sự ưu ái của các nhà đầu tư đặc biệt là công ty Song Ngư Sơn, chỉ với 180.000đ/ lượt đi về  thì việc ra đảo viếng Chùa chỉ còn là điều trong tầm tay. Bắt đầu hành trình từ Cầu cảng đảo Lan Châu, chỉ trong vòng 10- 15 phút đội thuyền cao tốc sẽ đưa chúng ta tiến thẳng ra đảo Ngư. Lúc này bạn có thể yêu cầu tàu chạy chậm lại để tận hưởng cảm giác mình đang được lênh đênh trên mặt biển lớn, nhấp nhô cùng những con sóng , ngắm nhìn từng đàn cá đang quẫy mình cùng dòng nước bạc sẽ cho bạn một trãi nghiệm vô cùng thú vị. Khi tàu đã cập bến đảo, đập vào mắt chúng ta sẽ là một khung trời bình yên đến lạ, một cảm giác như thoát tục sẽ xâm chiếm tâm hồn, ngôi Chùa linh thiêng hiện ra thấp thoáng dưới hàng cây cổ thụ..

DAONGU1

Chua Ngu

cay loc vung

Bao bọc xung quanh là đại dương bao la, lưng chùa tựa vào vách núi tạo nên một thế vô cùng vững chãi..và đây, ngay cổng Chùa là sự sừng sửng, uy nghi  của hai cây Lộc vừng với hơn bảy trăm năm tuổi, cành lá xum xuê, như ngàn cánh tay phật đang đang vươn ra che chở chúng sinh giữa muôn trùng biển lớn, và đây giếng Ngọc với làn nước ngọt trong vắt mát lạnh và không bao giờ cạn và kia là cây giưới đến hàng trăm năm tuổi. Tới đây bạn có thể múc nước từ giếng Ngọc để “gột rửa bụi trần” trước khi vào chùa thắp nén tâm nhanh bày tỏ tấm lòng thành kính. Với lối kiến trúc mang vẻ cổ kính nên khi bước vào bên trong ngôi Chùa bạn sẽ cảm thấy như mình đang được về miền đất phật, bao quang ngôi chùa là cây cối xum xuê, hoa thơm quả ngọt theo mùa, vẳng vảng bên tai là âm thanh của các loài chim,thú rừng..Tương truyền, từ rất xa xưa tàu bè của ngư dân đánh bắt hải sản, của các thuyền buôn qua đây đều ghé vào đảo chùa, thắp nén tâm hương xin phật thánh cùng ngài Sát Hải Đại Vương che chở cho mỗi khi ra khơi vào lộng được bình an, hoặc ai có tâm nguyện gì cầu xin đều thấy rất linh nghiệm, mỗi năm chùa đón hàng trăm lượt khách vượt trùng khơi ra bày tỏ tấm lòng thiện nguyện. Ra đảo Ngư, ngoài việc thắp hương vãn cảnh chùa Song Ngư,chúng ta còn có dịp ghé thăm bãi tắm Tiên; bãi đá cuội truyệt đẹp cũng như quý khách có thể nghĩ lại vài ngày trên Đảo để khám phá khu sinh quyển phong phú, đa dạng nơi đây.

IMG 3817

VUONNGU

Giengtien

Và một mùa du lịch nữa lại về, mời bạn bè gần xa hãy về với Cửa Lò để nghĩ ngơi tắm biển, thưởng thức những món ăn đặc sản biển tươi ngon và đặc biệt  hãy vượt trùng khơi ra thăm chùa Song Ngư để một lần trong đời được “thoát tục”, về nơi cõi phật và để trãi nghiệm một cảm giác mà tin chắc ràng không dễ gặp lại trên hành trình cuộc sống của chúng ta./.  

 

 

Phan Thành