Chưa đến hạn, nhiều chủ ki-ốt chắn lối ra biển Cửa Lò đã tiên phong tháo dỡ

Đăng ngày 22/09/2022

Dù chưa đến thời gian bắt đầu thực hiện nhưng nhiều chủ ki ốt chắn lối ra biển Cửa Lò đã tiên phong tháo dỡ.

Tối 21/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết: Dù chưa đến thời hạn nhưng, tính đến chiều tối cùng ngày (21/9), đã có 4 ki ốt án ngữ lối ra biển Cửa Lò tiên phong tháo dỡ, chuyển đi.

Chưa đến hạn, nhiều chủ ki ốt chắn biển Cửa Lò đã tiên phong tháo dỡ 1

Từ ngày 30/9, TX Cửa Lò sẽ bắt đầu giải toả các ki ốt kinh doanh, trụ sở, khách sạn… nằm phía dưới đường Bình Minh chắn lối xuống biển

“Dù thời gian bắt đầu thực hiện giải tỏa là 30/9/2022, nhưng sau khi được chính quyền giải thích, tuyên truyền nhiều hộ kinh doanh đã đồng tình và chủ động tiên phong tháo dỡ trước. Tính đến chiều tối 21/9 đã có 4 ki ốt tiên phong tháo dỡ”, ông Phúc nói.

Cũng theo ông Phúc, để hỗ trợ những hộ tiên phong, thị xã và các phường xã huy động nhân lực, xe máy hỗ trợ người dân di dời đồ đạc.

Vì một số hộ dân chủ động vị trí kinh doanh mới nên thị xã cũng đã vận động một số cơ sở, nhà dân có đất trống không sử dụng đến cho những hộ kinh doanh thuê đất xây ki ốt mới.

Song song với đó, thị xã cũng đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục ở 2 khu quy hoạch ẩm thực mới ở Nghi Hoà và Nghi Thu để sớm có vị trí cho người dân ổn định, không làm gián đoạn việc kinh doanh sau khi di dời.

Chưa đến hạn, nhiều chủ ki ốt chắn biển Cửa Lò đã tiên phong tháo dỡ 2

Dù chưa đến thời gian bắt đầu nhưng ngày 21/9 đã có 4 ki ốt tiên phong tháo dỡ (Ảnh BNA)

Bãi biển Cửa Lò nằm trên 3 phường Thu Thủy, Nghi Thu và Nghi Hương của TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Khu du lịch biển này dài khoảng 10 km, có bãi cát phẳng, mịn… được đánh giá là một trong những bãi tắm đẹp nhất miền Trung, thu hút hàng triệu du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng mỗi năm.

Hiện dọc khu vực bãi biển có 209 ki ốt kinh doanh và một số khách sạn, nhà nghỉ dưỡng… án ngữ chắn lối xuống bãi tắm.

Các ki ốt dọc biển từng được địa phương xây dựng chung kết cấu, mẫu thiết kế và cho người dân thuê lại để kinh doanh. Sau đó, một số hộ kinh doanh đã cơi nới, sửa chữa để phù hợp kinh doanh đã vô tình thu hẹp lối xuống tắm biển của du khách.

Để đảm bảo quy hoạch bãi biển, tạo không gian cho du khách, thị xã Cửa Lò đã lên kế hoạch tháo dỡ các công trình này.

Ngoài các ki ốt kinh doanh ăn uống, khu vực bãi biển Cửa Lò còn có khu nhà nghỉ dưỡng, khách sạn, trụ sở của một số cơ quan đơn vị cũng buộc phải di dời đến vị trí khác.

Nguồn: Sỹ Hòa- Báo Giao thông