Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng: “Chuẩn bị tốt nhất cho Tuần lễ khai trương du lịch Cửa Lò 2023”

Đăng ngày 03/04/2023

Để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho Lễ khai trương Du lịch Cửa Lò tổ chức vào tối ngày 14/4 tới đây, chiều nay, ngày 3/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức họp Ban tổ chức và các tiểu ban phục vụ Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2023 nhằm rà soát, phân công nhiệm vụ.


Tuần lễ hội khai trương du lịch Cửa Lò năm 2023 được tổ chức từ ngày 14/4 đến ngày 30/4. Điểm nhấn của lễ khai mạc năm nay là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Cửa Lò – Sắc màu của biển”. Chương trình gồm nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc ca ngợi vùng đất Cửa Lò đang ngày càng đổi thay, phát triển và vươn lên toả sáng. Mang đến câu chuyện kể về tình đất, tình người Cửa Lò, điểm nhấn là câu chuyện tình loài hoa cúc biển, dịu dàng đằm thắm tô điểm cho đô thị du lịch biển Cửa Lò trẻ trung, năng động. Sau chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa tầng thấp (15 phút) và kết thúc là chương trình đại nhạc hội sôi động báo hiệu một mùa du lịch nhiều thắng lợi.

Ảnh tư liệu

Sau lễ khai mạc sẽ mở ra một chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn kéo dài cho đến ngày 30/04 , tiêu biểu như: Giải kéo co, đẩy gậy toàn quốc (từ ngày 7 đến 22/4 tại Nhà thi đấu và sân vận động thị xã); Giải cờ người (ngày 15/4 tại Quảng trường Bình Minh); Hội thi hướng dẫn viên, thuyết minh viên du lịch (từ ngày 15 đến 20/4 tại Công viên Hoa cúc biển); Hội thi đầu bếp giỏi thị xã (từ ngày 20 đến 25/4); Lễ hội đường phố và ẩm thực đêm; Chương trình nghệ thuật “Về miền Ví, Giặm”,…

 

Ảnh tư liệu

Hội nghị dành thời gian để các đại biểu thảo luận các vấn đề trọng tâm như: công tác tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội, vấn đề điện phục vụ sự kiện, công tác vệ sinh môi trường, công tác tổ chức các hoạt động trong tuần lễ hội, đảm bảo an ninh trật tự,…

Với chuỗi các hoạt động được tổ chức dày đặc và nhiều nội dung phong phú hấp dẫn, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng yêu cầu các tiểu ban cần sớm xây dựng kế hoạch để tổng hợp cho kế hoạch chung của thị xã. Tập trung hoàn thiện nhiệm vụ cấp bách, nhất là công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường đồng bộ. Ban Quản lý đô thị sớm hoàn tất và bàn giao các nhà tắm nước ngọt cho các phường có kế hoạch cụ thể quản lý, khai thác phục vụ du khách. Kết nối, phối hợp với đơn vị sự kiện chuẩn bị tốt nhất Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội. Giao Công an thị xã triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong đêm khai mạc và xuyên suốt cả năm du lịch. Giao các phường kiện toàn Đội An ninh du lịch để phối hợp quản lý, xử lý các vấn đề phát sinh tại địa bàn, tuyệt đối không để tình trạng phát sinh vấn đề ăn uống của du khách tại phía Đông đường Bình Minh. Đồng chí chủ tịch nhấn mạnh thời gian không còn nhiều, đề nghị các tiểu ban giúp việc và các đơn vị khẩn trương rà soát lại nhiệm vụ. Mọi phần việc phải hoàn thành trước ngày 10/4 để kịp thời phục vụ khai trương Lễ hội du lịch và sẵn sàng đón khách.

Sau đêm khai mạc Lễ hội, thị xã còn tổ chức rất nhiều hoạt động, Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ cần sớm xây dựng kế hoạch cụ thể để các nội dung, các chương trình, sự kiện tổ chức thành công và tạo điểm nhấn ấn tượng thu hút khách du lịch.

Dương Tân – Ngọc Ánh