Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò khảo sát một số vấn đề cử tri kiến nghị về dự án cấp nước sạch

Đăng ngày 06/11/2019

Đảm bảo chất lượng nước sạch, thi công hệ thống đường ống dẫn nước đúng tiến độ, khoa học và không được gây phiền hà cho nhân dân là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò tại buổi làm việc giữa Đoàn khảo sát HĐND thị xã với công ty cổ phần cấp nước Cửa Lò chiều ngày 6/11/2019.

gs7

gs2

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty cổ phần cấp nước Cửa Lò báo cáo với Đoàn về quy mô, phạm vi, tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng hệ thống cấp nước thị xã Cửa Lò. Theo đó, tổng mức đầu tư của dự án này là 16,284 triệu USD và khi hoàn thành giai đoạn 1 sẽ nâng công suất của nhà máy cấp nước Cửa Lò từ  3000 m3 nước/ngày đêm lên 13.000m3 nước/ngày đêm. Đến nay dự án đã thực hiện được 95% khối lượng công việc. Song việc di chuyển đồng hồ từ tuyến đường ống cũ sang ống mới HĐPE ở Thu Thủy mới đạt 40%, Nghi Tân 55% và Nghi Thủy 70%. Dự kiến hết quý 1/2020 mới hoàn thành việc lắp đặt hệ thống đường ống mới.

Các thành viên Đoàn khảo sát của HĐND thị xã, lãnh đạo UBND và các phòng, ban thị xã Cửa Lò, bí thư, chủ tịch UBND các phường đã có nhiều kiến nghị, đề xuất với công ty cổ phần cấp nước Cửa Lò. Trong đó, các ý kiến tập trung vào nội dung kiến nghị của cử tri như: nguồn nước còn nhiều clo; việc thi công hệ thống đường ống mới chậm, sau khi thi công thì  việc hoàn trả mặt bằng một số khu vực chưa đạt yêu cầu. Hơn nữa, hiện nay còn nhiều khu vực chưa có hệ thống đường ống đi qua nên người dân chưa được sử dụng nước sạch. Đặc biệt, đến thời điểm này toàn thị xã mới có 30% hộ dân được sử dụng nước sạch, trong đó số hộ yêu cầu được sử dụng nước sạch chỉ đạt 49% là quá thấp…

gs4

gs5

gs10

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò đề nghị Công ty cổ phần cấp nước Cửa Lò tập trung khắc phục các hạn chế, tồn tại trên. Đồng thời, phải luôn chú trọng đến chất lượng nước sạch; Đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống đường ống dẫn nước và không được gây phiền hà cho nhân dân; Tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa công ty với các phòng ban thị xã, UBND các phường trong việc thi công hệ thống đường ống dẫn nước và tuyên truyền, thu hút ngày càng nhiều khách hàng sử dụng nước sạch; Chủ động tham mưu, báo cáo với chính quyền, các phòng, ban liên quan về những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện dự án.  Chủ tịch HĐND thị xã cũng đề nghị UBND thị xã Cửa Lò, các ban ngành, địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho công ty sớm hoàn thành dự án nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn./.

Hữu Lương –  Ngọc Ánh