Chủ nhân cá nghi sủ vàng mất ăn mất ngủ vì canh trộm

Đăng ngày 08/03/2017

Đã hơn 5 ngày từ khi bắt được con cá nghi sủ vàng nặng 8kg, gia đình anh Sử mất ăn mất ngủ vì canh trộm.

Sáng 8/3, trao đổi với PV, anh Đậu Văn Sử cho biết, hiện con cá nghi sủ vàng anh bắt được vào sáng 3/3 vẫn chưa bán được. Cá hiện vẫn đang sống và nuôi trên khoang thuyền ngoài sông Cấm.

Con cá nghi sủ vàng anh Sử bắt được nặng 8kg lúc mới bắt được. Ảnh: Thanh Vân
Con cá nghi sủ vàng anh Sử bắt được nặng 8kg lúc mới bắt được. Ảnh: Thanh Vân

“Nhiều người gọi điện thoại đến trả giá, người trả cao nhất là 570 triệu nhưng họ chỉ trả qua điện thoại chứ không ai đến trực tiếp. Vì thế mà gia đình vẫn đang nuôi chứ chưa bán được”, anh Sử nói.

Giọng buồn bã, anh Sử kể, sáng 6/3, có người phụ nữ gọi điện đến trả giá  570 triệu đồng. Người này nói chiều sẽ đến xem rồi mua cá nhưng rồi cũng không thấy đến.

Do cá được nuôi mấy ngày, cộng với việc nhiều người đến xem, chủ nhân phải bắt lên nhiều lần nên tình trạng cá hiện nay đã yếu, bơi lờ đờ, không còn khỏe mạnh như trước.

Theo anh Sử, giờ ai đến trực tiếp và trả giá hợp lý là anh bán luôn, chứ kéo dài sợ cá chết thì tiếc. Còn nếu không bán được cá thì gia đình sẽ làm thịt ăn.

Được biết, dù người dân trong phường đã thương lượng, đặt cọc tiền cho anh Sử để họ lấy cá đi bán, nhưng anh Sử chưa đồng ý vì chưa hợp giá.

Trong những ngày qua, gia đình anh Sử mất ăn mất ngủ vì canh giữ cá. Đến đêm, anh phải chở cá ra phía ngoài sông, đến sáng mới đưa vào gần bờ.

Được biết, đây là lần đầu tiên có người bắt được cá vàng óng ánh, lạ mắt, được cho là cá sủ vàng quý hiếm trên sông Cấm, Nghi Lộc./.

Nguyên Hưng