Chi cục Thuế Khu vực Bắc Vinh tổ chức tập huấn và đối thoại doanh nghiệp năm 2024

Đăng ngày 25/06/2024

Sáng ngày 25/6, Chi cục thuế Khu vực Bắc Vinh tổ chức Hội nghị tập huấn đối thoại doanh nghiệp năm 2024 cho các giám đốc, kế toán của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

 Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được cán bộ Chi cục thuế Khu vực Bắc Vinh truyền đạt các nội dung chính của Nghị định 64/2024/NĐ-CP quy định về gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN và tiền thuê đất trong năm 2024. Bên cạnh đó, cơ quan thuế cũng hướng dẫn chế độ kế toán Doanh nghiệp nhỏ và vừa ban hành kèm Thông tư 133/2016/TT-BTC ngày 26/8/2016 của Bộ Tài Chính; Hướng dẫn kê khai thuế và phổ biến các văn bản chỉ đạo các cấp về thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với máy tính tiền đối với các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc; Một số nội dung chính NĐ số 125/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn; NĐ số 132/2020/NĐ-CP ngày 05/11/2020 của Chính phủ quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết.

 Sau khi trao đổi những nội dung tập huấn, lãnh đạo Chi cục thuế Khu vực Bắc Vinh đã trực tiếp đối thoại, giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp, người nộp thuế trong công tác khai thuế, nộp thuế, việc triển khai thực hiện các chính sách thuế GTGT, thuế TNDN, Thuế thu nhập cá nhân, và các vướng mắc trong công tác hạch toán kế toán.

Hội nghị đã giúp các doanh nghiệp nắm bắt kịp thời các chính sách thuế mới, để tổ chức thực hiện có hiệu quả và đúng quy định. Đồng thời, đây cũng là diễn đàn để ngành thuế nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc phát sinh từ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân người nộp thuế nhằm có giải pháp hỗ trợ kịp thời. Qua đó, để người nộp thuế chủ động trong điều hành sản xuất kinh doanh phù hợp, đúng quy định pháp luật về thuế.

Dương Tân – Duy Quý