Cầu thị nhận lỗi khi để ‘sạn’ bên lề vòng Bán kết Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 13/03/2023

(Baonghean.vn) – Đây là trao đổi của ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò năm 2023 với Báo Nghệ An khi được hỏi về sự cố gây dư luận không hay trong 2 ngày vừa qua.

Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Hoàng Văn Phúc, để khởi động năm du lịch 2023, thị xã Cửa Lò đã lên kế hoạch tổ chức Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển năm 2023. Kế hoạch tổ chức Lễ hội đã được Ban Thường vụ Thị ủy lãnh đạo, chỉ đạo và cho ý kiến.

Cầu thị nhận lỗi khi để ‘sạn’ bên lề vòng Bán kết Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển thị xã Cửa Lò ảnh 1

Các thí sinh tại vòng thi Bán kết của Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò 2023. Ảnh: Đình Tuyên

Các hoạt động bước đầu của Lễ hội đã diễn ra theo đúng kế hoạch, thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, trước vòng thi Bán kết diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/3, khi các thí sinh di chuyển trên mô tô, xe jeep tham gia nội dung chương trình hoạt động trải nghiệm check-in thì có một số sự việc đáng tiếc xảy ra.

Cụ thể, trước vòng thi Bán kết, Ban Tổ chức có tổ chức cho các thí sinh tham gia một số hoạt động bên lề như: Dâng hương Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; hoạt động bảo vệ môi trường; tham quan di tích danh thắng trên địa bàn như Đền Bàu Lối, Đền Vạn Lộc, đảo Lan Châu, Vinpearl Cửa Hội, cầu Cửa Hội…

Cầu thị nhận lỗi khi để ‘sạn’ bên lề vòng Bán kết Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển thị xã Cửa Lò ảnh 2

Các thí sinh dâng hương tại Đài Tưởng niệm liệt sĩ thị xã Cửa Lò, tham quan đền Bàu Lối, đền Vạn Lộc và đền Mai Bảng. Ảnh: Đình Tuyên – Ngân Hạnh

Theo đề xuất của đơn vị sự kiện, trên địa bàn thị xã có một Câu lạc bộ mô-tô hoạt động, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh di chuyển chụp ảnh check-in tại đảo Lan Châu, Vinpearl Cửa Hội, cầu Cửa Hội. Phương án đơn vị sự kiện đề xuất được Ban Tổ chức đồng ý. Tuy nhiên, trong đoàn 20 xe mô-tô và 6 xe jeep có 2 xe jeep và 2 lái xe đã trang trí và sử dụng trang phục không phù hợp, gây dư luận không tốt. Ban Tổ chức phát hiện điều này khi đoàn di chuyển đến Vinpearl Cửa Hội, và ngay sau đó, đã yêu cầu kết thúc hành trình.

Cầu thị nhận lỗi khi để ‘sạn’ bên lề vòng Bán kết Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển thị xã Cửa Lò ảnh 3

Các thí sinh di chuyển tham gia nội dung chương trình hoạt động trải nghiệm. Ảnh: Đình Tuyên

Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Hoàng Văn Phúc trao đổi, Ban Tổ chức nhìn nhận đây là một sự cố, là “hạt sạn” không đáng để xảy ra trong chuỗi hoạt động hướng đến những điều tốt đẹp. Dẫn đến sự cố này, Ban Tổ chức, đơn vị sự kiện cùng các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ đã chưa bao quát hết phương tiện và trang phục của lái xe trước khi khởi hành, trong chuỗi hành trình. Ban Tổ chức, đơn vị sự kiện, các cơ quan chức năng nghiêm túc rút kinh nghiệm, bàn giải pháp để tổ chức thực hiện tốt Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò năm 2023, và các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Cầu thị nhận lỗi khi để ‘sạn’ bên lề vòng Bán kết Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển thị xã Cửa Lò ảnh 4

Các thí sinh tham gia hoạt động bảo vệ môi trường trên bãi biển Cửa Lò và tham quan đảo Lan Châu. Ảnh: Đình Tuyên – Ngân Hạnh

Ngày 5/1/2023, UBND thị xã Cửa Lò ban hành Kế hoạch số 02/KH-BTC về việc tổ chức Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển năm 2023. Mục đích của Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò đến bạn bè muôn phương, góp phần bảo tồn, phát triển và lan tỏa hình ảnh hoa cúc biển – loài hoa đặc trưng của biển Cửa Lò, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thông qua tà áo dài truyền thống.

Sau 2 tháng phát động, Lễ hội thu hút được 408 thí sinh tham gia vòng thi Sơ khảo, chọn ra 50 thí sinh xuất sắc tham dự thi vòng Bán kết. Đến thời điểm hiện tại, Lễ hội đã chọn được 29 thí sinh xuất sắc nhất để tham gia vòng thi Chung kết sẽ được tổ chức vào đêm 18/3.

Cầu thị nhận lỗi khi để ‘sạn’ bên lề vòng Bán kết Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển thị xã Cửa Lò ảnh 5
Biển Cửa Lò. Ảnh: Đình Tuyên
Nguồn: PV – Báo nghệ An