Câu lạc bộ Thời sự pháp luật phường Nghi Hoà sinh hoạt chuyên đề quý II/2024

Đăng ngày 27/06/2024

Chiều ngày 27/6, Câu lạc bộ Thời sự pháp luật phường Nghi Hoà tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/2024. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường Nghi Hoà, đại diện các tổ chức đoàn thể và các thành viên Câu lạc bộ thời sự pháp luật của phường.


Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu và thành viên Câu lạc bộ thời sự pháp luật phường Nghi Hoà đã được nghe Thiếu tá Nguyễn Văn Vinh – Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an thị xã Cửa Lò thông tin về các nội dung: Phố biến về Luật Giao thông đường bộ và một số văn bản hướng dẫn thi hành, đặc biệt xử lý vi phạm hành chính để lấn chiếm hành lang giao thông, lòng lề đường để buôn bán, kinh doanh hàng hoá; Các mức xử phạt về vi phạm Luật giao thông đường bộ hiện nay.

 

Tiếp đó, đại diện lãnh đạo phường Nghi Hòa cũng thông tin thêm cho các thành viên câu lạc bộ một số thông tin thời sự quan trong trong nước và quốc tế: Thông báo nhanh chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Putin; Thông tin nhanh kết quả nổi bật kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm của thị xã Cửa Lò và phường Nghi Hoà.

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ thời sự pháp luật là dịp để các thành viên câu lạc bộ nắm rõ các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Từ đó tuyên truyền đúng định hướng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhằm góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, gây dựng lòng tin với nhân dân, nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong thói quen ứng xử hàng ngày, sống và làm việc đúng theo hiến pháp và pháp luật.

Dương Tân – Duy Quý