Cảnh báo về việc người dân tự phát đi khai thác thủy hải sản vi phạm chỉ thị 16

Đăng ngày 01/09/2021

Hôm nay: 01/9, Phòng văn hóa-thông tin TX Cửa Lò phát đi thông báo đề nghị các cơ quan truyền thông, các ban, ngành, đơn vị mà đặc biệt là các phường cần tăng cường công tác tuyên truyền về tình trạng lơ là chủ quan của người dân đã xuất hiện ở 1 số khu dân cư trong việc thực hiện Chỉ thị 16, đặc biệt, trong những ngày qua một số ngư dân ở Thu Thủy, Nghi Hương..đã đi đánh bắt, khai thác thủy hải sản.
Trước đó, vào chiều qua: 31/8, phường Nghi Thủy đã đưa hai trường hợp người Thu Thủy về công an phường làm việc vì đã vi phạm các quy định phòng chống dịch
Trước diễn biến sự việc này, phường Thu Thuỷ đã chỉ đạo công an phường chốt chặn ở đảo Lan Châu. Ngay trong sáng nay: 01/9, phường Thu Thuỷ đã tiến hành ra quân tuyên truyền và chốt chặc các đường ra biển để đảm bảo không có ngư dân nào đi đánh bắt hải sản.
Riêng Nghi Hương, đến sáng nay: 01/9, cơ bản cũng đã kiểm soát chặt hơn, không cho bất cứ người dân nào có thể ra biển đánh bắt. Tuy nhiên, nguồn tin từ phường này cho biết, trên vùng biển Cửa Lò sáng nay 1/9 vẫn có một số phương tiện đánh bắt hoạt động. Đề nghị các cơ quan biên phòng, công an Thị xã , phường Nghi Thủy, Thu Thủy và các phường có liên quan…tiếp tục rà soát, quản lý chặt chẽ để tuyên truyền cho người dân nghiêm túc thực hiện quy định cách ly xã hội theo chỉ thị 16.
PV