Cảng Cửa Lò: Phấn đấu năm 2011 có 1,8 triệu tấn hàng thông qua Cảng

Đăng ngày 23/03/2014

 

Chúng tôi đến Cảng Cửa Lò vào thời điềm cuối năm Tân mão, Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa và giá lạnh nhưng không khí làm việc của cán bộ công nhân viên ở xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò rất khẩn trương, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Có được khí thế này, ngay từ đầu năm Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò đã tổ chức ký cam kết thi đua đến từng tổ đội, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi việc làm cũng như đời sống cho công nhân lao động.
Những ngày này lượng hàng thông qua Cảng tăng cao nên xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò đã bố trí 100% công nhân túc trực 24/24h mỗi ngày, để xếp dỡ hàng hóa nhanh và an toàn. Anh Phan Thành Hợp Tổ trưởng tổ 4- Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò nói: “Bước sang Năm 2011 và đầu xuân năm mới, chúng tôi đã cố gắng tập trung để vượt mức kế hoạch của Ban giám đốc giao. Trong thời tiết lạnh giá như thế này nhưng anh em vẫn hăng say ngày đêm làm việc để giải phóng tàu kịp thời” .
Tính đến gần hết tháng 1/2011, Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò đã xếp dỡ được gần 150 ngàn tấn hàng. Để tiếp tục thu hút ngày càng lớn lượng hàng thông qua Cảng, trong năm 2011 này Cảng Cửa Lò tiếp tục đầu tư 35 tỷ đồng để mua sứm thêm máy móc, thiết bị như: cần cẩu chân đế có sức vươn 30 mét và cần cầu bánh xích, bên cạnh đó đề ra các giải pháp để đổi mới năng lực xếp dỡ đảm bảo cho các tàu có trọng tải lớn cập bến. Trao đổi với chúng tôi Ông Nguyễn Xuân Trường Phó Giám đốc Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò cho biết: “Trong năm nay sẽ đầu tư thêm phương tiện thiết bị xếp dỡ và nạo véttuyến luồng để tàu ra vào xuống độ sâu là âm từ 7- 7,5 mét để tiếp nhận các tàu có trọng tải từ 7 ngàn đến 1 vạn tấn. Ngoài công việc đó thì phối hợp với các chủ tàu, khách hàng lập kế hoạch xếp dỡ hàng đảm bảo năng suất một ngày phải đạt từ 5- 6 ngàn tấn”
Hiện nay cán bộ, công nhân viên chức- lao động Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò đang phấn khởi thi đua lao động, sản xuất dành nhiều thắng lợi mới trong dịp tết Tân mão. Phấn đấu đạt 1,8 triệu tấn hàng thông qua cảng, doanh thu đạt 72 tỷ đồng trong năm 2011 này./.

Theo: Thanh Bình