Cảng cá Nghệ An diễn tập phương án phòng chống bão lụt, cứu hộ cứu nạn năm 2019

Đăng ngày 26/09/2019

Chiều 26/9, Ban quản lý Cảng cá Nghệ An phối hợp Trạm kiểm soát  Biên phòng Cửa Hội, Ban chỉ huy quân sự thị xã, Trung tâm phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn Cửa Lò và phường Nghi Hải tổ chức diễn tập phương án phòng chống bão lụt, cứu hộ cứu nạn  năm 2019.

dt

Tình huống đưa ra cho buổi diễn tập đó là  Ban quản lý cảng cá Nghệ An cùng các lực lượng liên quan triển khai phương án đối phó cơn bão sắp đổ bộ vào khu vực cảng cá.

dt2

dt3

Ngay sau khi phân công nhiệm vụ cho các thành viên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của cảng cá Nghệ An đã huy động các phương tiện và phối hợp các lực lượng ra hiện trường kêu gọi tàu thuyền của bà con ngư dân rời bến để đến nơi trú ẩn an toàn. Trong quá trình di chuyển, một số ngư dân không may rơi xuống biển. Trước tình hình đó, lực lượng cứu nạn nhanh chóng cứu vớt và đưa người bị nạn lên bờ an toàn.

dt4

Cảng cá Nghệ An có nhiệm vụ tổ chức các dịch vụ hậu cần nghề cá và kiểm tra, kiểm soát hoạt động vào, ra của các tàu thuyền bà con ngư dân.

dt5

Do đó, việc tổ chức diễn tập sẽ góp phần nâng cao năng lực xử lý các tình huống khẩn cấp khi xảy ra thiên tai cho lực lượng cứu nạn của Ban quản lý cảng cá Nghệ An cũng như các đơn vị liên quan. Đồng thời, nâng cao ý thức phòng chống thiên tai cho ngư dân, nhất là các chủ tàu thuyền để khi xảy ra thiên tai sẽ hạn chế các thiệt hại về người và tai sản.

     Hữu Lương – Ngọc Ánh