Các phương án quản lý giá cả mùa du lịch mới ở Cửa Lò

Đăng ngày 20/03/2014

 

 

Chỉ còn 1 tuần nữa Cửa Lò sẽ khởi động mùa du lịch mới 2013. Mọi công tác chuẩn bị cho mùa lễ hội đã cơ bản hoàn thành. Người dân, nhất là các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống đã sẵn sàng đón du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Cũng như những mùa du lịch trước, anh Nguyễn Mạnh Thắng, chủ ki ốt Mạnh Thắng, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò đang tranh thủ thời gian còn lại để bố trí ki ốt của gia đình. Bảng niêm yết giá về các loại thực phẩm, đồ uống và các các dịch vụ khác được anh Thắng bày trí nơi dễ nhìn nhất, bởi theo anh Thắng việc công khai các mặt hàng niêm yết giá cả sẽ tạo thuận lợi cho du khách khi đến thưởng thức các món ăn của nhà hàng.Anh Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ ki ốt số 18, phường Nghi Thu: “Thực hiên chủ trương của thị xã Cửa Lò, nhà hàng chúng tôi cũng có chuẩn bị niêm yết giá cho nó ổn định và thực hiện cho nghiêm túc để những người khách có nhu cầu họ ra bãi biển họ tiêu dùng sản phẩm của mình có giá cả họ yên tâm và họ có những cái thoải mái trong mua bán, họ có niềm tin thì họ sẽ đến nhà hàng”

Còn ông Phút Tha , một Khách du lịch Lào thì có nhận xét:“Tôi đến Cửa Lò nhiều lần rồi, tôi thấy con người Cửa Lò rất tốt, bãi biển rất đẹp, hải sản thì tươi ngon.. đặc biết, nhà hàng ăn uống đều được niêm yết giá nên tôi cảm thấy rất an tâm và thích thú khi đến với Cửa Lò”

Với phương châm “Kiên quyết, triệt để, liên tục, đồng bộ suốt cả năm và xuyên suốt trong quá trình phát triển du lịch, chủ trương “5 không” như: không chèo kéo, không nâng ép giá, không tẩm quất… đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của được người dân và những người tham gia kinh doanh nơi đây, trở thành một khâu đột phá trong hoạt động và phát triển du lịch biển Cửa Lò. Để mùa du lịch 2013 hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đón và phục vụ khoảng 2,1 triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, trong đợt triển khai kế hoạch mùa lễ hội, BCĐ du lịch thị xã đã nhấn mạnh đến công tác bình ổn giá, tạo sự yên tâm, thoải mái cho du khách cũng như tăng uy tín cho thương hiệu du lịch biển Cửa Lò. Theo đó, UBND thị xã ra chỉ thị yêu cầu các tổ chức, đơn vị, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh thực hiện nghiêm túc về việc niêm yết giá công khai các mặt hàng kinh doanh dịch vụ, du lịch từ ngày 26/4 đến ngày 15/9, nhằm quản lý chặt chẽ công tác quản lý giá cả trong những tháng cao điểm du lịch, đảm bảo văn minh trong hoạt động kinh doanh du lịch.Ông Nguyễn Đậu Hà, Phó phòng tài chính thị xã Cửa Lò cho biết: “ Sau khi tham mưu cho thị xã ra chỉ thị thì sẽ tổ chức thành lập đoàn để đi kiểm tra việc niêm yết giá cả công khai tại khu lâm viên bãi tắm, tất cả các hộ kinh doanh nhà hàng để đảm bảo các hoạt động du lịch đảm bảo cho du khách biết được giá cả của thị xã tránh tình trạng chèn ép, nâng giá đột biến”

Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, thường xuyên đi kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về giá cả là một trong những điểm nhấn, tạo sự yên tâm, thoải mái cho du khách khi đến với Cửa Lò. Đây cũng sẽ là tiền đề quan trọng trong việc đưa thương hiệu du lịch Cửa Lò đến với bàn bè trong và ngoài nước./.

.
Theo: Đàm Hiền-Tạ Nhật