Các đại biểu thảo luận tại tổ 1, kỳ họp thứ 8, HĐND thị xã Khóa VI.

Đăng ngày 20/12/2022

Chiều ngày 20/12, trong chương trình làm việc phiên thứ 1 kỳ họp thứ 8, HĐND thị xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thị ủy, các đại biểu đã thảo luận để làm rõ các báo cáo, tờ trình đã thông qua cũng như kiến nghị nhiều vấn đề cần giải quyết. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Bí thư Thị ủy. 

Bên cạnh việc đồng tình, nhất trí với những kết quả mà thị xã đã gặt hái được trong năm qua, các đại biểu tập trung thảo luận và nêu các bất cập, kiến nghị cần giải quyết: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ năm du lịch 2023; Tạo các điểm check in mới lạ có gắn logo để thu hút khách; Xây dựng chuyên mục riêng trên trang wesite để quảng bá sản phẩm OCOP cũng như cần tháo gỡ khó khăn cho việc tiêu thụ sản phẩm OCOP. Cần hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu vực tái định cư cho người dân; Cần công khai sơ đồ quy hoạch các dự án để cán bộ, người dân kiểm tra, giám sát các công trình đó; cần quản lý tiếng ồn tại các quán bar gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Tình hình nổ pháo còn diễn ra nhiều vào buổi tối; Quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Các đại biểu cũng nêu các vấn đề cần xử lý như quản lý hoạt động xe điện; các giải pháp đậu xe cho du khách về tham quan, nghỉ dưỡng; Cần đầu tư thêm cơ sở vật chất cho ngành giáo dục, cũng như bổ sung giáo viên cho các trường mầm non, tiểu học.
Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, thay mặt tổ thảo luận số 1, đồng chí chủ trì yêu cầu các ban, ngành chuẩn bị nội dung để giải trình trong ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 8, HĐND thị xã khóa VI.
Nguyễn Hương – Duy Quý