Các cơ sở lưu trú ở Cửa Lò chuẩn bị sẵn sàng đón du khách

Đăng ngày 20/03/2014

 

Khách sạn Thiên Ân – là một cơ sở được xếp hạng 2 sao, kinh doanh lưu trú trên địa bàn phường Nghi Hương – Thị xã Cửa Lò đã được trên 10 năm. Khách sạn hiện có 45 phòng có thể phục vụ 200 lượt khách/ ngày đêm. Với phương châm hoạt động của mình là tạo uy tín đối với du khách, xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các tiện nghi hiện đại đáp ứng nhu cầu của nhiều du khách. Chính vì vậy mà vào mỗi mùa du lịch mới cơ sở này lại bắt tay ngay vào việc trang trí nội thất, mua sắm thêm tiện nghi mới, với mong muốn là xây dựng được thương hiệu của mình nói riêng và du lịch Cửa Lò nói chung.Bà Nguyễn Thị Tý, Giám đốc Khách sạn Thiên Ân – Thị xã Cửa Lò nói:“Lượng khách về đây nghỉ vào dịp lễ rất là đông, cho nên vấn đề chuẩn bị rất là chu đáo. Bởi vì đây là ngày khai hội cho nên khách sạn chúng tôi cần phải tạo một cái ấn tượng tốt cho du khách để ngay từ đầu mùa du lịch và tạo tiếng vang cho khách sạn nói riêng, du lịch Cửa Lò nói chung.”

Cửa Lò hiện có 246 cơ sở lưu trú với trên 6.500 phòng nghỉ và 13.200 giường có khả năng phục vụ gần 20 ngàn khách lưu trú/ngày đêm, trong đó có trên 20 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 1- 4 sao đáp ứng hoạt động và tổ chức các sự kiện mang tầm Quốc tế. Để sẵn sàng cho mùa du lịch mới 2013, cũng như chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho du khách đến với Cửa Lò vào dịp lễ 30/4, 1/5, các cơ sở này đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hiện đại, gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để phục vụ du khách. Bên cạnh đó, việc nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên cũng đã được Thị xã và các cơ sở này chú trọng thực hiện. Với mong muốn xây dựng thương hiệu du lịch Cửa Lò đối với bạn bè trong và ngoài nước.Ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng VHTT&DL Thị xã Cửa Lò cho biết:“Bước đầu vào mùa du lịch thì chúng tôi đã tập trung chỉ đạo công tác chỉnh trang đô thị, đặc biệt là chỉnh trang khuôn viên các khách sạn, nhà hàng để tạo dấu ấn cho du lịch năm 2013. Và một vấn đề rất quan trọng và chúng tôi cho rằng để mà thành công cho du lịch năm 2013 đó là công tác tập huấn cho các cán bộ, nhân viên các nhà hàng khách sạn.”

Mùa du lịch 2013, Cửa Lò dự kiến đón khoảng 2,1 triệu lượt khách, trong đó khách lưu trú là trên 1,3 triệu lượt. Muốn vậy thì ngay từ bây giờ sự chuẩn bị toàn diện, chu đáo của các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Thị xã là một điều kiện quan trọng và hết sức cần thiết./.

.
Theo: Mỹ Hạnh