Bưu chính – Viễn thông

Đăng ngày 26/03/2014

BƯU ĐIỆN THỊ XÃ CỬA LÒ

f-2

Bưu điện thị xã Cửa Lò hiện có trụ sở chính trên đường Nguyễn sinh Cung. Hình thành và phát triển cùng Thị xã du lịch, ngày đầu mới thành lập, Bưu điện Cửa Lò chỉ có 1 bưu cục với một số nghiệp vụ truyền thống đơn sơ, 1 tổng đài 250 số chỉ có 12 thuê bao điện thoại có dây, 3 km cáp treo 10 đôi. Tổng doanh thu Bưu chính – Viễn thông chỉ đạt 80 triệu/1 năm và 22 lao động. Năm 2002 thực hiện phương án mới Bưu điện TX Cửa Lò chia tách thành 2 đơn vị thành viên. Bưu điện với nhiệm vụ kinh doanh và phục vụ dịch vụ bưu chính công ích trực thuộc Bưu điện Tỉnh Nghệ An.

Sau khi chia tách, Bưu điện Cửa Lò quản lý 45 lao động với cơ sở hạ tầng gồm 6 buu cục, 6 điểm BĐ-VH xã và một số đại lý ki ốt chủ yếu phục vụ nhu cầu khách du lịch vào mùa hè. Vì vậy, việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm gặp rất nhiều khó khăn. Nhằm ổn định tư tưởng cho CBCNV, đồng thời triển khai nhiều biện pháp quản lý, sắp xếp lại lao động, phân phối thu nhập chủ yếu theo hiệu quả công việc, cùng với đổi mới các hoạt động dịch vụ truyền thống, mở thêm các dịch vụ kinh doanh mới để tiến tới mục tiêu cân bằng thu chi vào năm 2013.

f-1

Với phương châm nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng dịch vụ, công tác chăm sóc khách hàng, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, cùng với nhóm các dịch vụ chuyển phát truyền thống như bưu phẩm, bưu kiện, chuyển phát nhanh, dịch vụ tài chính bưu chính của Bưu điện Cửa Lò như: chuyển tiền, tiết kiệm Bưu điện, bảo hiểm bưu điện, thu hộ, chi hộ ngày càng được khách hàng đón nhận. Với mạng lưới dịch vụ Bảo hiểm Bưu điện bao gồm: Bảo hiểm tài sản, Bảo hiểm kỹ thuật, Bảo hiểm trách nhiệm, Bảo hiểm hàng hóa, Bảo hiểm phi hàng hóa.      Do đặc điểm của địa bàn phục vụ ngành nghề chính của người dân sống trên địa bàn là đánh bắt hải sản và các dịch vụ du lịch thương mại nên đơn vị đi sâu vào phát triển bảo hiểm phi hàng hóa, trong đó chú trọng bảo hiểm tai nạn hành khách, bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm toàn diện học sinh, bảo hiểm khách du lịch và bảo hiểm ô tô, xe máy.

          Là dịch vụ mới, được đơn vị triển khai nhưng năm 2010 -2011 đã có 32 trường học, đơn vị trên địa bàn tham gia mua Bảo hiểm kết hợp con người. Khi tham gia dịch vụ này quyền lợi của khách hàng luôn được đơn vị quan tâm. Nhờ có mạng lưới rộng khắp bao gồm các bưu cục, các Điểm bưu điện văn hóa trải đều trên các phường, thuận lợi cho khách hàng trong việc giao dịch nên năm 2011 đơn vị đã thu nhận 28 hồ sơ bồi thường Bảo hiểm học sinh, giáo viên, 06 hồ sơ bồi thường bảo hiểm ô tô. Việc giải quyết quyền lợi được nhanh chóng tại các điểm bưu điện trên toàn Thị xã (sau 3 ngày sau khi nhận hồ sơ). Với những ưu việt như vậy chúng tôi mong muốn tất cả người dân hàng năm hãy tiết kiệm một khoản tiền nhỏ từ 50.000đ đến 100.000đ  tham gia mua bảo hiểm con người để được hỗ trợ khi xảy ra rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn ….

          Phấn đấu đến năm 2013 sẽ là doanh nghiệp chủ đạo trong cung cấp dịch vụ bưu chính, đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ công ích trên địa bàn. Phát huy truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành hai lần được nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng,  Bưu điện Cửa Lò đã cùng Bưu điện Nghệ An vững vàng vượt qua nhiều thử thách tiếp tục xứng đáng là lá cờ đầu của Bưu điện Tỉnh.

TRUNG TÂM VIỄN THÔNG CỬA LÒ

f-VienthngCuaLo