BTV Thị ủy Cửa Lò họp bàn nội dung về buổi tọa đàm gặp mặt 25 năm thành lập thị xã

Đăng ngày 06/08/2019

Chiều ngày 06/8, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò tổ chức họp phiên bất thường để nghe báo cáo Công tác chuẩn bị buổi gặp mặt tọa đàm 25 năm ngày thành lập thị xã (29/8/1994- 29/8/2019). Đ/c Nguyễn Thị Kim Chi- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thị ủy chủ trì.

tv

tv4

tv5

tv6

tv7

Thời gian qua thị xã đã ban hành nhiều Kế hoạch chỉ đạo các cấp, các ngành từ thị xã xuống các phường đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng các công trình trọng điểm gắn với sự kiện chào mừng 25 năm thành lập thị xã Cửa Lò. Đến thời điểm này TX đã Phối hợp với Đài PTTH Nghệ An, báo Nghệ An..xây dựng và đăng tải 20 phóng sự, tin bài về sự phát triển 25 năm qua của TX; Tổ chức tuyên truyền trên Cổng Thông tin điện tử Thị xã hơn 50 tin bài liên quan đến các hoạt động chào mừng 25 năm thành lập; Treo hơn 1000 pa nô, băng rôn, cờ phướn gắn với nội dung chào mừng 25 năm thành lập Thị Xã; Tổ chức thành công các hoạt động VH-TT như: Liên hoan tiếng hát Công nhân viên chức lao động, tiếng hát Làng Sen cấp thị; Tổ chức giải đá cầu; giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc.v.v.Bên cạnh đó, tiếp tục làm việc với các cơ quan báo chí, đài PTTH Nghệ An đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; chỉ đạo Phòng VH- TT và Trung tâm VHTT và TT xây dựng Kịch ngắn biểu diễn lưu động tại các phường; tiếp tục tổ chức các giải thể thao như: Giải bóng chuyền Cửa Lò mở rộng; Giải quần vợt khu vực Bắc Trung Bộ..

tv1

tv2

tv3

Kết luận tại phiên họp, đ/c Nguyễn Thị Kim Chi nhấn mạnh: 25 năm qua là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong tiến trình hình thành và phát triển của Thị xã Cửa Lò. Đây là dịp để cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân thị xã cùng nhau nhìn lại quá trình “rũ mình” đứng lên đầy kì diệu của một làng chài ven biển năm xưa đã vượt qua bao khó khăn thử thách để trở thành một đô thị du lịch biển đầy tiềm năng của cả nước. Để tổ chức tốt cho sự kiện 25 năm thành lập các ban ngành liên quan thị xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng từ thị xã tới cơ sở, vận động nhân dân treo cờ Đảng, cờ tổ quốc, dọn vệ sinh các khu vực công cộng và khu dân cư trên địa bàn; Tăng cường công tác tuyên truyền trực quan và đẩy mạnh tổ chức các hoạt động Văn hóa- văn nghệ, thể dục thể thao từ thị xã tới cơ sở; Các tổ chức đoàn thể của thị xã cùng hưởng ứng các hoạt động và chuẩn bị tốt nhất cho buổi tọa đàm gặp mặt 25 năm thành lập thị xã./.

    Phan Thành- Ngọc Ánh