Bộ đội Đảo Ngư trong ngày hội lớn

Đăng ngày 22/05/2016

anh đau tien

                                                 Cử tri Đảo Ngư tìm hiểu tiểu sử các ứng cử viên

Mặc dầu ở đảo xa nhưng cán bộ, chiến sỹ đảo Ngư  rất quan tâm đến cuộc bầu cử lần này. Sau buổi sinh hoạt đơn vị tối ngày 21/5 để quán triệt lần cuối về công tác bầu cử, cán bộ chiến sỹ tranh thủ tìm hiểu them về các ứng cử viên Đại biểu nquốc hội, HĐND các cấp được bầu tại điểm đảo ngư. Mục đích là lựa chọn ký càng để bầu những Đại biểu có đức, có tài, để đại diện cho quyền lợi và quan tâm đén tinh thần, vật chất của những người lính quanh năm xa đất liền. Trung úy Đào Mậu Lượng, Đại đội 33 đảo Ngư bày tỏ: “Tôi rất vinh dự lần đầu tên được cầm lá phiếu tự tay đi bầu Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp. Tôi sẽ đem hết tinh thần trách nhiệm lựa chọn những đại biểu ưu tú vào làm đại biểu quốc hội và HĐND các cấp. Và tôi cũng mong muốn những ứng cử viên trúng cử vào  đại biểu quốc hội và HĐND các cấp đem hết sức mình để xây dựng đất nước”.

dao ngu 1

Toàn cảnh lễ khai mạc bầu cử đại biểu QH, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

dao ngu 2

dao ngu 3

Bộ đội Đảo Ngư là một trong hai điểm bầu cử duy nhất ở Nghệ an được tổ chức không phải ở đất liền. Tại điểm bầu cử này có 4 ứng cử viên Đại biểu quốc hội, được bầu 2 đại biểu, 5 ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh được bầu 3 đại biểu  và 7 ứng cử viên HĐND TX được bầu 4 đại biểu. Với trách nhiệm nặng nề của một người lính, trách nhiệm và quyền lợi của một công dân nước Việt Nam. 100% cử tri ở Đảo Ngư đã làm tròn nhiệm vụ và nghĩa vụ của mình với tinh thần trách nhiệm cao. Trao đổi với chúng tôi về vấn đè này, Thượng úy Nguyễn Đình Tuấn Chính trị viên Đại đội 33 Đảo Ngư cho biết: “Xác định bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. do vậy ngay sau khi có chỉ thị của cấp trên, chỉ huy đơn vị đã làm tốt ncông tác giáo dục, quán triệt đến mọi cán bộ đảng viên trong đơn vị vị để nhận thức được sâu sắc vị trí, vai trò, ý nghĩa của việc tổ chức bầu cử thành công. Buổi sáng ngày hôm nay công tác bầu cử ở đơn vị đã diễn ra thành công tốt đẹp đúng quy định thủ tục, đúng nguyên tắc và đảm bảo an toàn tuyệt đối”.

Sau lễ khai mạc, đến 7h30 sáng ngày 22 cử tri đảo Ngư đã hoàn thành việc bỏ phiếu, hòm phiếu được niêm phong và đưa về đất liền an toàn.

dao ngu 4

Đảo trưởng và Chính trị viên đại đội 33 Đảo Ngư bỏ phiếu bầu

dao ngu 5

dao mngu 6

dao ngu 7

Chuyển hòm phiếu về đất liền

Thành công của tổ bầu cử số 05 Đảo Ngư, là kết quả của sự chuẩn bị chu đáo trong nhiều tháng qua cho một trong những sự kiện chính trị quan trong nhất của cả nước năm 2016 nói chung và của cán bộ và chiến sỹ nơi Đảo ngư nói riêng.

                                                              Thanh Bình