Bộ đội Đảo Ngư, Đảo Mắt trong ngày hội lớn

Đăng ngày 25/03/2014

 

Đảo trưởng Vương Kiếm Cường bỏ phiếu bầu Đại biểu QH và HĐND các cấp

Khác với ngày thường, ngoài nhiệm vụ chắc tay súng bảo vệ bình yên bầu trời và vùng biển của tổ quốc. Hôm nay cán bộ, chiến sỹ Đảo ngư lại có thêm một nghĩa vụ nữa đó là bỏ phiếu bầu Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.Chiến sỹ Đặng Sỹ Cương, Đại đội 33- Đảo Ngư nói:”Đây là lần đầu tiên tôi vinh dự được cầm lá phiếu làm nghĩa vụ công dân, mặc dầu ở đảo xa nhưng chúng tôi rất quan tâm đến cuộc bầu cử lần này. Chúng tôi đã lựa chọn ký càng để bàu những Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp có đức, có tài, để đại diện cho quyền lợi và quan tâm đén tinh thần, vật chất của những người lính quanh năm xa đất liền”

Bộ đội Đảo Ngư và Đảo mắt là hai điểm bầu cử duy nhất ở Nghệ an được tổ chức không phải ở đất liền. Với trách nhiệm nặng nề của một người lính, trách nhiệm và quyền lợi của một công dân nước Việt Nam. 100% cử tri ở hai Đảo này đã làm tròn nhiệm vụ và nghĩa vụ của mình với tinh thần trách nhiệm cao.Thiếu tá Phan Văn Thưởng, Chính trị viên- Đại đội 33 Đảo Ngư cho biết:” Cho đến giờ phút này, 100% cử tri đã thực hiện xong quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Bên cạnh đó chúng tôi tổ chức công tác canh trực sẵn sàng chiến đấu như: Trực ban, trực chiến, trực chỉ huy, trực thông tin liên lạc, trực phòng không đảm bảo bình yên cho vùng biển đảo trên địa bàn đóng chân”

Thành công của tổ bầu cử số 9- Đảo Ngư, là kết quả của sự chuẩn bị chu đáo trong nhiều tháng qua cho một trong những sự kiện chính trị quan trong nhất của cả nước năm 2011 nói chung và của cán bộ và chiến sỹ nơi Đảo ngư nói riêng./.

Theo: Thanh Bình