Bộ công an – Hội nhà văn Việt Nam:Khai mạc Trại sáng tác Văn học về đề tài “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống”

Đăng ngày 20/03/2015

Sáng 20/3/2015, tại thị xã Cửa Lò,Bộ công an – Hội nhà văn Việt Nam đã khai mạc Trại sáng tác Văn học về đề tài “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” năm 2015. Đến dự có lãnh đạo Bộ công an, Hội nhà văn Việt Nam, Cục xuất bản, in và phát hành, Ban tuyên giáo, Hội văn học nghệ thuật, công an, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ an, công an thị xã Cửa Lò, đồn biên phòng 156 và các  nhà văn. Trung tướng Bùi Bá Định, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị công an nhân dân – Bộ công an khai mạc buổi lễ.

BCA

bca1

Tham gia Trại sáng tác Văn học về đề tài “Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” năm 2015 có 35 nhà văn đến từ các vùng, miền trong cả nước. Cuộc thi là dịp để các nhà văn trong và ngoài lực lượng công an nhân dân tìm hiểu, sẻ chia những khó khăn vất vả hay nhưng hy sinh thầm lặng, những chiến công oanh liệt của các chiến sỹ công an nhân dân. Từ đó sáng tạo ra những tác phẩm văn học xứng tầm lịch sử phản ảnh hình tượng người chiến sỹ công an và những chiến công của lực lượng công an nhân dân cùng toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Trong thời gian 1 tháng, ngoài đi thực tế và giao lưu với một số đơn vị trên địa bàn Nghệ an, các nhà văn sẽ hoàn thành tác phẩm của mình gửi Ban tổ chức.

bca2

bca3

bca4

Được biết, đây là lần thứ 3 Bộ công an và Hội nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức trại sáng tác văn học và đã có 100 tác phẩm của các nhà văn tham gia trong đó có 30 tác phẩm được xuất bản. Bộ công an sẽ chỉ đạo các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện cho các nhà văn tìm hiểu, nghiên cứu, tiếp cận các nguồn tài liệu để sáng tác các tác phẩm văn học.

bca5

Dịp này, Bộ công an cũng đã tặng quà cho công an Nghệ an và tặng 200 đấu sách cho nhà nghỉ 382 Bộ công an. 

Hữu Lương – Ngọc Ánh