Bí thư Tỉnh ủy: Có giải pháp thiết thực để xây dựng, bảo vệ hình ảnh du lịch Của Lò

Đăng ngày 10/04/2017

Tại hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu TX Cửa Lò chú ý công tác truyền thông; cần tìm nhiều cách, nhiều kênh quảng bá và có nhiều giải pháp thiết thực để xây dựng, bảo vệ hình ảnh du lịch Của Lò trong mắt du khách.

Hội nghị được tổ chức vào sáng nay (10/4. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh –  Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Quý I năm 2017, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 6,52%; tốc độ tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ năm 2016, đặc biệt khu vực công nghiệp, xây dựng tăng 8,72% là mức tăng cao nhất trong những năm gần đây. Thu ngân sách đạt gần 3.000 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ. Hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư diễn ra sôi nổi. Tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa, đặc biệt tổ chức thành công hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Đinh Dậu, cấp giấy chứng nhận đăng kí đầu tư cho 8 dự án và ký kết 15 thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng vốn đăng kí hơn 22 ngàn tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chỉ đạo, triển khai theo hướng sát với cơ sở, kịp thời định hướng, giải quyết những vấn đề nảy sinh, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội.

Đoàn công tác Sở TN&MT tiến hành lấy mẫu tại đất và nước tại nơi xảy ra vỡ đập và dọc khe suối chảy qua địa bàn 3 xã Châu Thành, Châu Cường và Châu Quang
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu sớm có kết quả phân tích mẫu nước, mẫu bùn sau sự cố vỡ đập chứa bùn thải ở Quỳ Hợp

Tại hội nghị, các địa phương, sở, ban, ngành đã thảo luận về công tác quản lý nhà nước trong khai thác khoáng sản trên địa bàn. Đặc biệt sau sự cố vỡ đập chứa bùn thải vào ngày 9/3. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu huyện Quỳ Hợp và các ngành liên quan thường xuyên, sâu sát, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các điểm mỏ khai thác khoáng sản; tiến hành kiểm tra hoạt động của các điểm mỏ. Đề nghị các ngành sớm có kết quả phân tích mẫu nước, mẫu bùn để thông tin rộng rãi cho nhân dân.

TP Vinh kẻ vạch trên các tuyến phố để lấy vỉa hè cho người đi bộ
TP Vinh kẻ vạch trên các tuyến phố để lấy vỉa hè cho người đi bộ

Triển khai kế hoạch chiến dịch ra quân giải tỏa hành lang, vỉa hè; giải phóng mặt bằng của các dự án trọng điểm. Thành phố Vinh cho biết: Từ ngày 17/3, địa phương đã thành lập 13 đoàn công tác tuyên truyền vận động các hộ dân tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông. Từ ngày 15/4 sẽ ra quân quyết liệt thực hiện vấn đề này. Một số vướng mắc trong giải phóng mặt bằng của các dự án trọng điểm được các địa phương đề nghị có sự phối hợp chặt chẽ của sở ngành liên quan giải quyết và xử lý nghiêm một số doanh nghiệp, hộ gia đình cố tình chây ì không chịu bàn giao mặt bằng để thi công, đặc biệt với tuyến đường 72m và 35m.

Tăng cường các kênh quảng bá về du lịch Cửa Lò
Tăng cường các kênh quảng bá về du lịch Cửa Lò

Chuẩn bị cho mùa du lịch Của Lò, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu địa phương chú ý công tác truyền thông; cần tìm nhiều cách, nhiều kênh quảng bá. Có nhiều giải pháp thiết thực để xây dựng, bảo vệ hình ảnh du lịch Của Lò trong mắt du khách.

Một số vấn đề đang tồn đọng, vướng mắc tại các điểm tái định cư thủy điện; công tác quản lý bảo vệ rừng, điều tra, xử lý các vụ khai thác gỗ trái phép; cấp kinh phí hỗ trợ trồng cây chanh leo; bố trí việc làm cho đối tượng thuộc đề án trí thức trẻ tình nguyện sau khi dự án kết thúc cũng như cần cân nhắc việc cấp phép cho một số doanh nghiệp vào khai thác vàng ở huyện Tương Dương vì sẽ có nhiều vấn đề về an ninh, an toàn xã hội phát sinh… cũng đã được các huyện miền núi đề nghị đến hội nghị.

(Xuân Hướng – Cảnh Toàn)