Bí thư Thị ủy: “Tận dụng sức dân, tạo cú hích cách mạng đưa Nghi Thủy xanh hơn”

Đăng ngày 09/12/2022

Sáng ngày 9/12, Đảng ủy phường Nghi Thủy long trọng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022. Đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Bí thư thị ủy đã về dự và chỉ đạo hội nghị; Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Dung – Ủy viên BTV, trưởng ban tổ chức thị ủy, trưởng đoàn chỉ đạo số 2 tại phường; Đại diện Ủy ban kiểm tra, Văn phòng Thị ủy và đông đảo đảng viên.

Đợt này, Đảng ủy phường Nghi Thủy tặng huy hiệu 55, 50, 40 năm tuổi Đảng cho 10 đồng chí dịp 2/9 và 7/11/2022.

Nhận thức rằng năm 2022 là năm vực dậy sau những tác động của dịch bệnh đã ảnh hưởng đến nền kinh tế của địa phương nói riêng, Đảng ủy phường Nghi Thủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt trên tất cả các phương diện, trước hết là củng cố kiện toàn bộ máy lãnh đạo Đảng ủy; chỉ đạo thành công đại hội các chi bộ trực thuộc, bầu khối trưởng, đại hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên. Đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện các Nghị quyết, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, dám nghĩ dám làm. Để tạo cú hích bật dậy sau dịch, Đảng ủy đã kêu gọi toàn cán bộ, đảng viên, các tổ chức chính trị xã hội ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, chính vì lẽ đó năm 2022 kinh tế của phường nhà tăng trưởng cao, tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 1284 tỷ đồng, sản lượng đánh bắt ước đạt 15.300 tấn, tăng 22,4% so với năm 2021. Để đạt được kết quả đó là nhờ vào kêu gọi sự đoàn kết và huy động nội lực từ nhân dân trong việc tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm kinh doanh du lịch đặc thù của địa phương cũng như có nhiều phương thức đổi mới trong đánh bắt, khai thác đạt sản lượng cao.
Bên cạnh quan tâm thúc đẩy kinh tế phát triển, Đảng ủy phường quan tâm triển khai tận dụng các ưu ái đặc thù của thị xã dành cho địa phương, nhất là đang triển khai đề án xây dựng điểm đến tại Nghi Thủy nhằm thay đổi toàn diện bộ mặt của phường. Trước hết, Đảng ủy đã đẩy mạnh thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, thực hiện cuộc cách mạng về môi trường như phủ lấp các mương kín, ngày Chủ nhật xanh được duy trì thường xuyên.. Lãnh đạo các cấp hội, các đơn vị thực hiện tốt và đã đạt được nhiều thành tích cao về công tác văn hóa, văn nghệ, giáo dục đào tạo, y tế, dân số, an ninh quốc phòng được Đảng bộ và chính quyền thị xã ghi nhận.
Vui mừng, khen ngợi gửi tới toàn thể Đảng ủy phường, Bí thư thị ủy Phạm Thị Hồng Toan mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên phường nhà tiếp tục nêu cao tinh thần chiến đấu để đổi mới mạnh mẽ Nghi Thủy thành một điểm đến lý tưởng của Cửa Lò. Trước hết, địa phương phải tận dụng lợi thế mọi mặt để biến nhược điểm thành ưu điểm, huy động trí tuệ và đóng góp sức người sức của từ nhân dân, củng cổ nguồn nhân lực, quan tâm đầu tư con người làm đòn bẩy chính để đổi mới. Đẩy mạnh quảng bá rộng rãi hơn nữa để nâng tầm thương hiệu sản phẩm du lịch. Đồng chí cũng mong muốn giải quyết dứt điểm các điểm đen về ô nhiễm môi trường, đây cũng cần xem là cuộc cách mạng tấn công mạnh mẽ để “Nghi Thủy xanh” hơn, đẹp hơn và phát triển xứng tầm.
Quyết tâm phấn đấu đưa phường đạt được nhiều dấu mốc ấn tượng hơn trong năm 2023 và những năm tiếp theo, đảng viên đã tập trung tham luận và đóng góp nhiều ý kiến bổ ích cho phương hướng hoạt động trọng tâm đã đề ra
   
Dịp ủy, Đảng ủy phường đã biểu dương, khen thưởng cho tập thể trường tiểu học Nghi Thủy trong năm 2022 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu; Chi bộ khối Thành Công hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 7 đồng chí được suy tôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu và 31 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Nguyễn Hương – Tạ Nhật