Bí thư Thị uỷ Phạm Thị Hồng Toan thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở Nghi Hải, Nghi Hòa

Đăng ngày 22/07/2023

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), chiều ngày 22/7, đoàn công tác của thị xã Cửa Lò do đồng chí Phạm Thị Hồng Toan- Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thị uỷ làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ tại 2 phường Nghi Hải và Nghi Hòa. Cùng đi có các đồng chí: Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Thượng tá Bùi Đình Đương- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã; Lãnh đạo Văn phòng Thị ủy; Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội thị xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ của 2 phường Nghi Hải và Nghi Hòa.

Theo đó, tại phường Nghi Hải, đồng chí Bí thư Thị uỷ Phạm Thị Hồng Toan và các đồng chí trong đoàn đã thăm hỏi và tặng quà cho gia đình thương binh 1/4 Nguyễn Quang Sáu và bà Trần Thị Xuyên là vợ liệt sỹ giáo dân Nguyễn Văn Lạp, đều ở địa chỉ khối Hải Nam. Đồng thời trao quà của Bộ tư lệnh Quân khu 4, Tư lệnh Quân khu, Chính Uỷ Quân khu, và Ban chỉ huy quân sự thị xã cho gia đình Liệt sỹ Phùng Quang Tùng, tại khối Hải Giang 2.

Còn tại phường Nghi Hòa, đoàn đã thăm và tặng quà bà Nguyễn Thị Thìn, mẹ Liệt sỹ Hoàng Đức Thuận, tại địa chỉ khối 1. Mỗi suất quà đoàn thị xã trao gồm có 1 triệu đồng tiền mặt và quà hiện vật trị giá 300.000đ.

 Tại những nơi mà đoàn đến thăm, đồng chí Bí thư Thị uỷ Phạm Thị Hồng Toan và các đồng chí trong đoàn công tác thị xã đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình, động viên tinh thần các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ, mong các đồng chí thương binh vượt qua khó khăn bệnh tật để sống hạnh phúc và là chỗ dựa tinh thần cho gia đình, con cháu. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng trong các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc.

Đồng chí Bí thư Thị uỷ cũng mong muốn, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu; vận động con cháu chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc giải quyết các chế độ chính sách cho người có công; duy trì và đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, góp phần chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng có cuộc sống đủ đầy, ấm no, hạnh phúc./.

Phan Thành- Tạ Nhật