Bí thư thị ủy Cửa Lò Nguyễn Thị Kim Chi tiếp công dân định kỳ tháng 6

Đăng ngày 17/06/2019

Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý phán ánh, kiến nghị của dân, sáng ngày 17/6, tại trụ sở ban tiếp dân UBND thị xã, đ/c Bí thư thị ủy Nguyễn Thị Kim Chi đã có buổi tiếp công dân định kỳ phiên tháng 6. Cùng dự có đại diện UBKT, Ban tuyên giáo thị ủy, lãnh đạo UBND, HĐND, UBMTTQ thị xã, các phòng ban, Tòa án, Công an và lãnh đạo phường có dân kiến nghị.

td

Tại buổi tiếp xúc, công dân kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án đường 10 thuộc địa bàn phường Nghi Hương. Về dự án này, UBND thị xã Cửa Lò đã bố trí khu vực tái định cư và kinh phí đền bù tài sản trên đất cho các hộ liên quan. Đồng thời, UBND thị xã đang  trình UBND tỉnh cho chủ trương để triển khai dự án mở rộng đường Bình Minh trong đó có một nhánh đường ngang số 10 với nguồn vốn từ đấu giá 7 khu đất trên địa bàn thị xã Cửa Lò.

td2

td1

 

 Đối với khiếu nại về nội dung đất ở, đất vườn thuộc dự án đường dọc số 3  của bà Nguyễn Thị Long, thường trú tại phường Hưng Phúc, TP Vinh, UBND thị xã đã ra quyết định giải quyết khiếu nại cho bà Long. Phần diện tích còn lại thuộc dự án mương dọc số 3, UBND thị xã đã lập phương án bồi thường theo đúng quy định của pháp luật

td3

 Sau khi tiếp thu các kiến nghị của công dân, đồng chí bí thư Thị ủy chỉ đạo các ban ngành thị xã tạo điều kiện cho các hộ dân liên quan các dự án sớm ổn định cuộc sống; Đối với kiến nghị của bà Long, đồng chí Bí thư thị ủy đã giải thích rõ các quy định của nhà nước về thu hồi đất, đền bù, giải phóng mặt bằng và chỉ đạo UBND thị xã sớm hoàn tất việc bồi thường phần đất thu hồi theo quy định . Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Bí thư thị ủy Cửa Lò cũng chỉ đạo các ban ngành thị xã phối hợp, đề xuất với UBND tỉnh và các sở, ban ngành liên quan để dự án mở rộng đường Bình Minh sớm được triển khai.

                                                                     Nguyễn Hương – Tạ Nhật