Báo Nghệ an tập huấn nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ cộng tác viên

Đăng ngày 20/03/2015

Sáng 19/3, tại TX Cửa Lò, Báo Nghệ An phối hợp với Thị ủy Cửa Lò đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí cho  đội ngũ cộng tác viên, báo cáo viên, thông tin viên của Thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc.

bao

bao1

bao toan

 Trong thời gian 1 ngày, các học viên được cán bộ, phóng viên Phòng Điện tử của Báo Nghệ An trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ khai thác, xử lý thông tin và cách viết tin, bài. Cách thức khai thác thông tin trên mạng internet nhất là các báo điện tử; Một số kỹ năng cơ bản về báo điện tử, trang thông tin điện tử, khai thác thông tin trên mạng xã hội để phục vụ chuyên môn. Sau phần lý thuyết, các học viên còn được hướng dẫn thực hành viết tin, bài, ảnh, quay video clip.

baoa

 

Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Báo Nghệ An với Thị ủy Cửa Lò và huyện ủy Nghi Lộc nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, quảng bá hình ảnh của địa phương trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

                                                                      Hữu Lương – Duy Quý