Ban thường vụ Thị ủy họp và nghe báo cáo về tình hình GPMB các ki ốt phía Đông bãi tắm Cửa Hội

Đăng ngày 22/05/2019

Sáng ngày 21/5, BTV đã họp và nghe báo cáo tình hình GPMB các ki ốt phía Đông khu bãi tắm Cửa Hội thuộc phường Nghi Hòa. Đ/ c Nguyễn Thị Kim Chi- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long- PBT thường trực Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thị xã; Võ Văn Hùng; Nguyễn Thị Dung- PCT UBND thị xã cùng đại diện các ban, nghành, đoàn thể trên địa bàn thị xã cùng dự.

T U H 1

T U H 5

T U H 2

Bí thư Thị ủy Cửa Lò: Nguyễn Thị Kim Chi

T U H 3

Tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo đã nghe đại diện UBND phường Nghi Hòa báo cáo công tác GPMB tại khu vực bãi tắm Cửa Hội. Theo đó, đến nay là 01 tháng kể từ ngày ra quân, tuyên truyền, vận động và bên cạnh đó thị xã đã tích cực vận đông nhà đầu tư dự án có sự hỗ trợ một phần về kinh phí cho các hộ kinh doanh nhưng tính thời điểm này vẫn còn 35/ 80 ki ốt không hợp tác cùng với các cơ quan chức năng trong việc tháo dỡ ki ốt và trao trả mặt bằng cho chính quyền địa phương. ( Trong đó có 26 ki ốt vẫn đang kinh doanh)

T U H 4

T U H 1

Sau khi nghe báo cáo, biết được những vấn đề vướng mắc, khó khăn mà các ban, ngành gặp phải khi thực thi nhiệm vụ GPMB tại khu vực phía Đông bãi tắm Cửa Hội. Bên cạnh sự chia sẽ những khó khăn cùng với các đơn vị liên quan thì đồng chí Bí thư nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bàn giao mặt bằng đúng kỳ hạn cho nhà đầu tư để tiến hành xây dựng Khu vui chơi giải trí Cửa Hội và cáp treo ra Đảo Ngư là vô cùng cấp thiết, đồng thời đồng chí Bí thư nhận định thêm rằng khi dự án này thành công thì đây chính là “cơ hội vàng” cho sự phát triển bền vững của du lịch Cửa Lò. Vì thế, từ nay đến ngày 25/ 5/2019 thị xã sẽ huy động toàn lực lượng từ thị xã đến cơ sở nhằm tiếp tục kêu gọi, tuyên truyền, vận động, các hộ kinh doanh chưa tháo dỡ hợp tác cùng chính quyền để cùng tháo dỡ và bàn giao mặt bằng. Đến hết ngày 25/5/2019, nếu hộ kinh doanh nào vẫn còn chống đối, không hợp tác với các cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ thì thị xã sẽ dùng biện pháp cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Việc 35 hộ kinh doanh còn lại trên khu vực bãi tắm Cửa Hội của phường Nghi Hòa đến nay chưa chịu tháo dỡ và bàn giao mặt bằng cho chính quyền địa phương là vi phạm vào các điều Luật kí kết hợp đồng của pháp luật hiện hành. Vì sự phát triển lâu dài, bền vững của du lịch Cửa Lò rất mong có được sự hợp tác của các hộ dân để cùng chính quyền thị xã xây dựng Cửa Lò sớm trở thành thành đô thị du lịch biển văn minh, hiện đại./.

Phan Thành- Tạ Nhật