Ban Thường vụ Thị uỷ họp phiên thường kỳ tháng 10, cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Đăng ngày 28/10/2021

Sáng ngày 28/10, Ban Thường vụ Thị uỷ Cửa Lò họp phiên thường kỳ tháng 10 nghe và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Trong phiên họp, Ban Thường vụ Thị uỷ đã nghe và cho ý kiến về Đề cương Đề án xây dựng điểm đến du lịch phường Nghi Thuỷ; Kế hoạch chỉnh trang năm 2022; Ý kiến về bổ sung, điều chỉnh Chương trình công tác của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã khoá VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Chương trình công tác 3 tháng cuối năm của Ban thường vụ Thị uỷ; Nghe và cho ý kiến kế hoạch thực hiện Đề án số 04 – DA/TU, ngày 1/10/2021 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về “Một số giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà nước và chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 – 2025 và những năm tiếp theo; Bàn về công tác cán bộ và đảng viên….

Đặc biệt, tại cuộc họp lần này, Ban thường vụ Thị ủy đã quan tâm đến nghe và cho ý kiến về Đề án xây dựng điểm đến du lịch phường Nghi Thủy. Theo đó, Đề án sẽ được triển khai xây dựng từ nay đến năm 2025 với các mục tiêu cụ thể, như: Cải tạo lại hệ thống giao thông hiện có, định hướng xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại; Cùng với đó là từng bước hình thành các tuyến phố đi bộ. Hệ thống cấp nước, xử lý nước thải đảm bảo môi trường bền vững. Thiết kế điện chiếu sáng, điện trang trí mang tính chất đặc trưng, phù hợp với tổng thể kiến trúc đô thị. Đối với các công trình di tích, văn hóa lịch sử sẽ tôn tạo theo hiện trạng và mở rộng quy mô các hạng mục phụ trợ… Phấn đấu đón 70 – 80% lượng khách về du lịch tại Cửa Lò; Mỗi tuần sẽ tổ chức một hoạt động văn hóa nổi bật.

Đánh giá cao tiến độ xây dựng Đề án trong khoảng thời gian rất ngắn của UBND thị xã cũng như ý kiến góp ý của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cửa Lò đề nghị UBND thị xã quan tâm rà soát lại tổng thể hình thức xây dựng Đề án, như: Mức độ ảnh hưởng, phân cấp triển khai, các hạng mục để hoàn thiện Đề án. Toàn bộ kiến trúc cổng chào, mái nhà, giếng làng phải được xây dựng theo kiến trúc cổ mang dáng dấp, mô phỏng lại nét cổ xưa gắn với điểm nhấn, điểm Check in “Làng chài Mai Bảng”; Cụm điểm dừng, chờ phải có hệ thống nhà vệ sinh công cộng. Thị xã cũng phải sớm điều chỉnh lại thời gian triển khai, đưa Nhà văn hóa, Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống vào đầu tư xây dựng trong năm 2022 nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân buôn bán ở đây. Riêng đối với Ngành văn hóa – Thông tin, các tổ chức đoàn thể phải kích hoạt, vào cuộc ngay để tuyên truyền những lợi ích mà Đề án mang lại cho chính người dân, nhằm thực hiện các giải pháp xã hội hóa đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Riêng đối với phường Nghi Thủy phải kiện toàn lại đội ngũ cán bộ địa phương để làm tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Tại cuộc làm việc này, Ban Thường vụ Thị uỷ cũng đã nghe và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng khác./.

Đàm Hiền – Duy Quý