Ban thường vụ Thị uỷ Cửa Lò họp phiên thường kỳ tháng 4/2023

Đăng ngày 26/04/2023

Dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan  – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cửa Lò, chiều ngày 26/4, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 với nhiều nội dung quan trọng. Tham dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi – Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí chuyên viên các Ban, Ủy ban kiểm tra và Văn phòng Tỉnh ủy theo dõi Cửa Lò. 

Phiên họp lần này thông qua các nội dung quan trọng, như: Kết quả triển khai các nhiệm vụ phục vụ du lịch năm 2023; Công tác triển khai các công trình, hoạt động kinh doanh, khai thác dịch vụ phía Đông và phía Tây đường Bình Minh. Kế hoạch xây dựng các điểm đến du lịch ở Cửa Lò. Phương án quy hoạch, xây dựng hệ thống chợ trên địa bàn. Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 – NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD – ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế. Kết quả 02 năm triển khai thực hiện kết luận 01- KL/ TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn…

Một trong những nội dung được phiên họp dành nhiều thời gian để nghe và cho ý kiến là kết quả triển khai các nhiệm vụ phục vụ du lịch năm 2023; Công tác triển khai các công trình, hoạt động kinh doanh, khai thác dịch vụ phía Đông và phía tây đường Bình Minh. Các nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai thực hiện liên quan đến công tác tuyên truyền, tổ chức Lễ hội, chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường đã được thị xã chỉ đạo triển khai một cách bài bản, quyết liệt, thống nhất cao và đạt được kết quả nhất định. Nhất là việc tổ chức thành công Lễ hội “Áo dài Hoa Cúc Biển”; Lễ hội du lịch Cửa Lò… Hoàn thành các hạng mục hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch. Triển khai xong 17/17 tuyến đường nhánh từ đường Bình Minh ra biển phục vụ du khách; Chỉnh trang 16 nhà vệ sinh, tắm nước ngọt và gửi đồ bằng nguồn xã hội hóa. Ra quân giải tỏa hành lang ATGT và xử lý bán hàng rong, ăn xin trên địa bàn…

Song song với những kết quả đã đạt được thì trong quá trình thực hiện vẫn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục như: Việc quản lý giá cả ở các bãi xe chưa tốt; Tình trạng các bóng đèn chiếu sáng bị cháy trên một số tuyến đường vẫn đang còn xẩy ra; Công tác vận động xã hội hóa hệ thống điện trang trí trên các tuyến đường tại các phường chưa đồng bộ, hiệu quả chưa cao; Việc vi phạm hành lang ATGT, tái lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh trên các tuyến đường vẫn còn …Đây cũng là những vấn đề được hội nghị đưa ra thảo luận, bàn các giải pháp cho thời gian tới.

Kết luận cho nội dung này, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thị ủy ghi nhận sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác triển khai các nhiệm vụ phục vụ du lịch. Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí yêu cầu cần tập trung hơn nữa trong công tác quảng bá sâu rộng về tiềm năng du lịch Cửa Lò. Tổ chức các hoạt động du lịch, như Festival khinh khí cầu, Festival ẩm thực du lịch Cửa Lò… Quan tâm đến Công tác quy hoạch và chỉnh trang đô thị. Tiếp tục tiến hành cào sàng cát bãi tắm, thu gom vật liệu xây dựng, vệ sinh môi trường, dọn sạch rác thải bãi biển… phục vụ du lịch Cửa Lò năm 2023./.

Đàm Hiền – Duy Quý