Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò họp phiên đột xuất tháng 12

Đăng ngày 20/12/2021

Sáng ngày 20/12, dưới sự chủ trì của Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò họp để nghe và cho ý kiến về các đề án quan trọng trên địa bàn. Các đồng chí trong BTV Thị ủy, các phó Chủ tịch UBND, trưởng các phòng ban, đơn vị liên quan cùng dự.

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe và cho ý kiến về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030,; nghe và cho ý kiến tiến độ triển khai thực hiện Đề án điểm đến du lịch phường Nghi Thủy.

Trước những ý kiến đóng góp, trao đổi của các đại biểu tham dự, đồng chí Bí thư thị ủy kết luận rõ: Đối với việc quy hoạch đất thì cần triển khai việc quy hoạch cho phù hợp, đảm bảo hài hòa lợi ích kinh tế, hợp lòng dân. Đánh giá thực hiện quy hoạch những việc đã làm được và chưa làm được giai đoạn trước đó để có kế hoạch sử dụng đất đến năm 2030, trong đó ưu tiên đất cho các khu di tích, khu vui chơi giải trí, thương mại, dịch vụ…

Đối với đề án điểm đến du lịch phường Nghi Thủy, Bí thư đề nghị đơn vị thiết kế cần tiếp thu và lắng nghe ý kiến các đại biểu thay đổi các hạng mục để phù hợp với đặc thù làng chài, tại đề án này cần tạo các điểm nhấn để tăng cường quảng bá du lịch Cửa Lò. Việc thực hiện xây dựng điểm đến làng chài Nghi Thủy sẽ đánh dấu sự thay đổi quan trọng về một hình ảnh Cửa Lò phát triển trong tương lai.

                                                               Nguyễn Hương – Ngọc Ánh.