Ban KT- XH HĐND Cửa Lò làm việc với UBND thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 19/06/2019

Tăng cường sự phối kết hợp từ tỉnh đến cơ sở để làm tốt hơn công tác ATTP là nội dung kết luận của đồng chí Hoàng Sỹ Cường – Trưởng đoàn giám sát, Ban KT- XH HĐND Cửa Lò tại buổi làm việc với UBND thị xã vào chiều ngày 19/6, về thực hiện công tác quản lý vệ sinh ATTP từ năm 2018 đến nay. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

gx

Từ năm 2018 đến nay, nhìn chung công tác chỉ đạo, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, đảm bảo vệ sinh ATTP từ thị xã đến các phường được triển khai xuyên suốt; Nhờ đó, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATTP của các tổ chức kinh doanh, cá nhân từng bước được nâng lên. Công tác thanh, kiểm tra liên ngành ATTP và xử lý vi phạm đã được thực hiện theo đúng quy trình. Theo đó, từ năm 2018 đến hết tháng 5/2019, đã tổ chức thanh kiểm tra và giám sát hơn 1.000 cơ sở,  xử lý hành chính hơn 70 cơ sở vi phạm, với số tiền trên 100 triệu đồng, tiêu hủy 50 lít rượu trắng không có nguồn gốc. Đặc biệt, trong tháng 4/2019, UBND thị xã đã có buổi làm việc với các ban, ngành của tỉnh trong việc phân cấp quản lý, đảm bảo ATTP tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn.

gx1

gx3

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Sỹ Cường – Trưởng đoàn giám sát, Ban KT- XH HĐND Cửa Lò nhấn mạnh vệ sinh ATTP luôn là vấn đề trọng tâm được đặt lên hàng đầu đối với địa bàn du lịch như Cửa Lò. Ghi nhận công tác quản lý vệ sinh ATTP của UBND thị xã từ năm 2018 đến nay, Trưởng đoàn giám sát đề nghị trong thời gian tiếp theo thị xã cần tăng cường sự phối kết hợp từ tỉnh đến cơ sở để làm tốt hơn công tác ATTP; Đôn đốc, kiểm tra vệ sinh ATTP tại các phường và thị xã phải có sự quản lý chặt chẽ hơn các hồ sơ liên quan đến ATTP./.

Đàm Hiền – Duy Quý