Ban chỉ huy PCTT, TKCN Cửa Lò kiểm tra tại phường Nghi Hòa và Nghi Hải

Đăng ngày 19/06/2019

Sáng ngày 19/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã Cửa Lò do đồng chí Võ Văn Hùng  – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò dẫn đầu đã đi kiểm tra việc triển khai công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019 tại 2 phường: Nghi Hòa và Nghi Hải.

ho

ho1

ho2

Tại phường Nghi Hòa, năm 2019, đơn vị tiếp tục thực hiện phương châm 4 tại chỗ sát với thực tế. Tăng cường công tác kiểm tra các vùng trọng điểm, như: Tuyến mương số 1,  khối Hải Bằng 2 để chủ động có phương án đối phó kịp thời trong mọi tình huống. Kiện toàn tiểu ban PCTT -TKCN để có biện pháp  bảo vệ các công trình, hệ thống điện, đường giao thông cũng như làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho người và vật nuôi một cách có hiệu quả.

ha2

ha3

Còn phường Nghi Hải cũng đã lập các phương án phòng chống thiên tai chi tiết, cụ thể, tránh chủ quan, lơ là với thời tiết cực đoan không theo quy luật như hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn phường các dự án, như: Mương thoát nước tại khối Hải Lam và khối Hải Giang 1 đang còn dở dang, đề nghị các cấp ngành cần quan tâm đẩy nhanh tiến độ  hoàn trả lại mặt bằng trước mùa mưa bão, sớm có phương án xây dựng tuyến mương hai bên đường ven Sông Lam tránh tình trạng ngập úng kéo dài…

ha1

ha3

Kết luận buổi làm việc, đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã – Võ văn Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị. Tuy nhiên, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu các phường cần chủ động hơn nữa trong công tác PCTT, TKCN, nhất là công tác khơi thông cống rãnh các vùng có khả năng ngập úng cao trước mùa mưa bão. Riêng phường Nghi Hòa cần quan tâm đến khu ẩm thực mới, bởi các ki ốt này xây dựng tạm bợ, độc lập, nên trong kịch bản phải di dời toàn bộ các hộ dân. Đối với Nghi Hải, yêu cầu phường quan tâm đến công tác kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão; Lưu ý đến chằng chống những ngôi nhà không đảm bảo an toàn; Việc di dời dân tùy thuộc vào tình hình thực tế … nhằm giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đàm Hiền  – Ngọc Ánh