Ba Tia – vẻ đẹp hoang sơ Tây Yên Tử

Đăng ngày 07/10/2015


Cung đường chinh phục Ba Tia là một ký ức khó quên với những ổ gà, bụi ngày nắng và nhầy nhụa bùn đất ngày mưa mấy năm về trước. Bây giờ, từ TP Bắc Giang về đến thị trấn Thanh Sơn, Sơn Động là những cung đường nhựa phẳng lỳ, đã không làm chùn ý chí khám phá của người mê phượt.

Để thưởng thức được hết vẻ đẹp của dòng thác bạn sẽ phải gửi xe tại nhà dân ở phía cuối hạ nguồn Ba Tia và đi bộ tầm một km đường rừng. Ngay từ phía cuối hạ nguồn – nơi bắt đầu hành trình, bạn sẽ nghe thấy tiếng nước chảy ầm ầm làm bước chân như muốn nhanh hơn. Vượt qua những cung đường rừng nguyên sinh với đầy tre, trúc, hay cây gỗ quý như lim, sến…khi đã thấm mệt thì khung cảnh hiện ra trước mặt không khỏi làm bạn phải vỡ òa.

Ba Tia - vẻ đẹp hoang sơ Tây Yên Tử
Vẻ đẹp hùng vĩ hoang sơ của thác Ba Tia

Ba Tia chính là đầu nguồn của con suối nước vàng yên ả, thanh bình. Khám phá dọc lên đến đỉnh thác bạn mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của nó. Những đoạn suối yên ả, lách qua khe đá, tạo cho người khách cảm thấy thanh bình, thư thái như muốn gạt bỏ hết ưu phiền của cuộc sống. Rồi những dòng nước cuồn cuộn đổ xuống qua các bậc thang đá tạo nên một âm thanh sôi động. Khi đặt chân lên đến đầu nguồn bạn sẽ thấy thích thú và choáng ngợp vì vẻ hùng vĩ của dòng nước đổ từ độ cao 20 m xuống.

Ngoài việc đắm mình dưới làn nước trong xanh, du khách còn có thể cùng bạn bè thưởng thức món gà đồi nướng thơm ngon hoặc tự tay nướng cá suối và tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của đồng dân tộc thiểu số nơi đây.

Ba Tia - vẻ đẹp hoang sơ Tây Yên Tử
Du khách có thể đắm mình trong dòng thác Ba Tia
  

Xem thêm:    Chùm tour du lịch Hà Giang giá ưu đãi
                                     Du lịch Hà Giang khám phá cao nguyên hùng vĩ

 
Bỏ qua những ồn ào của đô thị, đến đây bạn sẽ thấy được phong cảnh hữu tình cùng với màu xanh tươi mát của những cây cổ thụ hòa cùng với tiếng chim chóc líu lo. Nếu ưa thích du lịch mạo hiểm, bạn hãy đánh dấu Ba Tia là điểm đến tiếp theo của mình và sẽ cảm thấy bõ công khi khám phá nơi này.

Cũng nằm trong khu bảo tồn Tây Yên Tử, một số điểm đến được nhiều khách du lịch tìm tới với những thắng cảnh đẹp như Khe Rỗ, Đồng Thông, Suối Nước Vàng…
 
Dulichvietnam.com.vn
Sưu tầm