Ấm lòng du khách thập phương

Đăng ngày 21/03/2014

 

Năm nay Lễ hội Du lịch Cửa Lò đúng vào dịp cả nước đang hướng về các hoạt động kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, tưng bừng kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam – thống nhất Đất nước và kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lễ hội Làng Sen… nên thu hút rất nhiều người dân và du khách. UBND thị xã cũng đã đầu tư kinh phí rất lớn để nâng cấp các dịch vụ nhằm phục vụ tốt hơn cho du khách trong mùa du lịch năm 2010.

Được biết, để phấn đấu đón 1.8 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 1.1 triệu lượt khách lưu trú, tăng 8,3% so với năm 2009, UBND Thị xã đã đầu tư gần 32 tỷ đồng làm mới 5 bãi đậu xe ô tô có qui mô lớn, nâng cấp trên 200 ki-ốt khang trang, trang bị 2 tàu du lịch đưa đón khách ra thăm Đảo Ngư. Theo đó, Thị xã chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch-dịch vụ, trong đó khuyến khích, ưu tiên triển khai các dự án đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí-nghỉ dưỡng cao cấp, khai thác đưa vào hoạt động các tour du lịch mới có tiềm năng như du lịch sinh thái và tham quan các làng thủ công mỹ nghệ, chế biến hải sản, du thuyền trên biển, dịch vụ câu mực đêm, đua thuyền buồm… Du khách đến với Thị xã du lịch biển Cửa Lò có thể đi bằng đường bộ, đường thuỷ, đường sắt, đường không đều rất thuận tiện.

Chị Hải Yến (Q.Cầu Giấy – Hà Nội) đến tham quan Cửa Lò cùng gia đình, chia sẻ: “Tôi vào Cửa Lò đã vài lần, nhưng lần này tôi rất ấn tượng về công tác tổ chức Lễ hội ở đây. Tất cả đều được chuẩn bị chu đáo và chúng tôi cảm thấy rất thoải mái với sự mến khách của người dân xứ Nghệ”. Với ông David Hartshorn (Tổng giám đốc Gorl Resort Cửa Lò): “Ở đây mọi người rất mến khách, họ yêu biển và háo hức chờ đón lễ hội sông nước cũng như các trò chơi dân gian đặc sắc. Tôi đã bị cuốn theo dòng người tấp nập trong ngày vui hôm nay của biển Cửa Lò”. Cũng theo ông David, để tạo nét đặc trưng riêng cho du lịch Cửa Lò, thật sự hấp dẫn hơn nữa đối với du khách thì cần chú trọng hơn về môi trường, nâng cấp các khách sạn, các dịch vụ giải trí, khuôn viên sinh thái để tạo được cảm giác thoái mái, trong lành và dễ chịu cho du khách khi tới đây. Làm được những điều đó Cửa Lò sẽ trở thành một điểm du lịch không thể thiếu của mỗi du khách khi tới Việt Nam.

Trời đã xế bóng, Cửa Lò chìm trong biển người, những con sóng đuổi nhau tràn lên bờ cát trong khúc nhạc du dương của rừng phi lao. Đêm, gió mơn man những bờ vai, hất tung mái tóc, thoang thoảng vị mặn mòi của biển, rất thân quen mà sảng khoái. Sóng biển, ánh đèn màu lẫn ánh trăng và cả lòng mến khách của người dân ở đây tạo nên một ngày Cửa Lò thật ấn tượng và đẹp mắt.

Theo: baonghean.vn