500 cán bộ, chiến sĩ, người dân đã dập tắt đám cháy rừng tại Nghi Tân

Đăng ngày 14/08/2019

Vào lúc 10h30 phút ngày 14/8/2019, tại Thị xã Cửa Lò đã xảy ra vụ cháy rừng trên núi thuộc địa bàn khối 1 – phường Nghi Tân .

cs1

Theo người dân sống ở khu vực này cho biết: “Nguyên nhân của đám cháy là do tại khu vực rừng có một ngôi mộ, hôm nay rằm có người đến thắp hương và đốt vàng mã, tàn hương bay ra đám lá khô và bén lửa”.

h4

Nhận được tin báo, lãnh đạo Thị xã dưới sự chỉ đạo của các đ/c Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã và Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò đã có mặt kịp thời để điều hành dập tắt đám cháy.

cr4

cr1

cs2

cs3

Tỉnh và Thị xã Cửa Lò cũng đã huy động 500 cán bộ, chiến sĩ, người dân để tham gia chữa cháy như: Công an Thị xã, Ban CHQS thị xã, Bộ đội biên phòng đóng trên địa bàn, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ, Đội Cảnh sát PCCC số 2 Nghệ An, Đội cơ động kiểm lâm của Tỉnh, lực lưỡng dân quân tự vệ 4 phường Nghi Tân, Nghi  Thủy, Thu Thủy, Nghi Thu và đông đảo bà con nhân dân địa phương…Sau gần 6 tiếng đồng hồ, đến 16h cùng ngày (14/8), đám lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

h5

Theo ước tính ban đầu thì có khoảng 1,5 ha thảm thực bì đã bị cháy, không có thiệt hại về người./.

Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh