350 lái xe, chủ xe điện ở Cửa Lò được tập huấn văn hóa ứng xử, giao tiếp với khách du lịch

Đăng ngày 07/03/2024

Sáng ngày 7/3, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức lớp tập huấn văn hóa ứng xử, giao tiếp với khách du lịch; Luật giao thông đường bộ và một số quy định liên quan cho 350 lái xe, chủ xe điện 4 bánh trên địan bàn. Các đồng chí: Nguyễn Quang Tiêu – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện các phòng, ban, Công an thị xã, Đội Trật tự đô thị Cửa Lò tham dự.


Trong thời gian 1 ngày, các học viên được cô Nguyễn Thanh Thanh – Giảng viên khoa du lịch, xã hội trường Đại học Vinh chia sẻ các kỹ năng giao tiếp, ứng xử với du khách cũng như giới thiệu nguồn gốc các di tích lịch sử, văn hóa, các điểm đến trên địa bàn thị xã. Đồng thời, các học viên còn được cán bộ Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã quán triệt nội dung Luật giao thông đường bộ và các Nghị định liên quan; quy chế và phương án quản lý xe điện 4 bánh của UBND thị xã ban hành.

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghệ thuật giao tiếp với khách du lịch cũng như chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ; Qua đó góp phần định hướng hành vi, thái độ, thói quen, kỹ năng của đội ngũ lái xe điện để phục vụ du khách ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, thông qua đội ngũ lái xe điện để giới thiệu các điểm đến, di tích lịch sử trên địa bàn cũng như cung cấp các thông tin cơ bản, những nét đặc trưng, độc đáo của du lịch thị xã cho du khách khi về với Cửa Lò.

                                                                Hữu Lương – Tạ Nhật