250 suất cơm của Hội thiện nguyện Tâm Bồ Đề và các đoàn thể phường Nghi Tân tặng cho tuyến đầu chống dịch ở Cửa Lò

Đăng ngày 10/09/2021

 Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch Co vid 19, sáng 10/9/2021, Hội thiện nguyện Tâm Bồ Đề và các phật tử chùa Phúc Lạc phối hợp với các tổ chức đoàn thể phường Nghi Tân tổ chức nấu các suất cơm tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch thị xã Cửa Lò. Tham dự có đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Đại đức Thích Tâm Hoàng – Chùa Phúc Lạc; lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ thị xã, các tổ chức đoàn thể phường Nghi Tân và các phật tử.

Theo đó, 250 suất cơm được trao cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch Covid -19 và người đang cách ly trên địa bàn thị xã Cửa Lò; trong đó Hội thiện nguyện Tâm Bồ Đề và các phật tử chùa Phúc Lạc hỗ trợ 170 suất, các tổ chức đoàn thể phường Nghi Tân hỗ trợ 80 suất cơm.

Việc làm đầy nghĩa tình của các thành viên Hội thiện nguyện Tâm Bồ Đề và các phật tử chùa Phúc Lạc cũng như các tổ chức đoàn thể phường Nghi Tân không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần từ bi của Đức Phật và truyền thống “đồng hành cùng dân tộc” của Phật giáo Việt Nam. Điều này cũng thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường của người dân trong nỗ lực chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình an cho phố biển Cửa Lò.

                                                                               Hữu Lương – Ngọc Ánh