2 tuần nữa khai trương đường bay Vinh – Bangkok

Đăng ngày 26/05/2016

Đường bay Vinh – Bangkok: Sản phẩm từ sự kết nối doanh nghiệp và nhà nước
 
Trao đổi về quá trình chuẩn bị cho đường bay quốc tế quan trọng này, ông Nguyễn Hồng Kỳ – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nghệ An – đơn vị được tỉnh giao chủ trì – ghi nhận sự nỗ lực của Vietravel.
 
Đây là một trong những đơn vị lữ hành của Bộ Giao thông Vận tải, đã mở thành công đường bay thẳng từ 4 địa phương là Cần Thơ, Huế, Đà Nẵng và Nha Trang sang Bangkok bằng phương thức thuê máy bay. Vinh là ‘điểm đến’ thứ 5 được Viettravel lựa chọn để kết nối với Bangkok. 
 
Vẻ đẹp nổi bật của chùa Phật Vàng - Bangkok (Thái Lan). Ảnh: P.V
Vẻ đẹp nổi bật của chùa Phật Vàng – Bangkok (Thái Lan). Ảnh: Internet

Về phía Sở GTVT Nghệ An, đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh về các công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng tại Cảng hàng không quốc tế Vinh và kết nối với các đơn vị hữu quan. Mục tiêu là làm sao vừa giản tiện các thủ tục cho khách, lại vừa đảm bảo an ninh chặt chẽ trong việc kiểm soát hành khách, hành lý, hàng hóa cho mỗi chuyến bay.

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Kỳ, để duy trì tốt đường bay này, đòi hỏi các tour du lịch phải đổi mới cách quảng bá cho khách du lịch miền Trung. Ngoài Bangkok, Pattaya và các điểm du lịch khách đã quá quen thuộc; các Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Công Thương cần tổ chức các tour ổn định về giá cả, tham mưu việc kết nối với các tỉnh bạn, các cơ quan liên quan. 
 
Damnoen Saduak - Chợ nổi ở Bangkok. Ảnh: Internet.
Damnoen Saduak – Chợ nổi ở Bangkok. Ảnh: Internet.
 
Mục tiêu liên kết vùng
 
Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Nghệ An khẳng định, ngành cần tập trung cao để hỗ trợ quảng bá phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, kể cả khách in bound (khách quốc tế từ nước ngoài vào Việt Nam du lịch) và khách out bound (khách Việt Nam & người nước ngoài sống tại Việt Nam đi du lịch nước ngoài).
 
Từ đường bay này, tỉnh Nghệ An cũng có thêm một sản phẩm du lịch trên địa bàn cho khách du lịch trong nước và quốc tế. Ngay sau khi có kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh giao, sở đã tổ chức 2 cuộc họp với tất cả các đơn vị lữ hành trong nước và quốc tế. 
 
 
Công viên Trung tâm - lá phổi xanh của TP.Vinh. Ảnh: Sỹ Minh
Công viên Trung tâm – lá phổi xanh của TP.Vinh. Ảnh: Sỹ Minh

Trong cuộc họp đầu tiên, sở đã mời lãnh đạo các đơn vị lữ hành trong nước và quốc tế triển khai nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá và chuẩn bị cho bán vé, bán tour cho sản phẩm. Nhờ vậy, việc quảng bá đường bay đã có hiệu ứng tốt với du khách.

Tiếp đó, sở phối hợp với Vietravel tổ chức cuộc gặp với tất cả các hãng lữ hành quốc tế của Nghệ An và chi nhánh đóng trên địa bàn 2 tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa để triển khai nhiệm vụ phát triển đường bay Vinh – Bangkok.
 
Đặc biệt, dự kiến tại Hội chợ TTM Plus Thái Lan 2016 tổ chức vào ngày 6/6 tới đây, Nghệ An sẽ tham gia một gian hàng để quảng bá về du lịch. 
 
Sẵn sàng khai trương đường bay
 
Chỉ còn hơn 2 tuần nữa đến thời điểm khai trương đường bay Vinh – Bangkok, ông Phạm Sơn Hoài – Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh cho biết, đến thời điểm này, cảng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đường bay khai trương an toàn và hiệu quả. 
 
Cảng hàng không Vinh. Ảnh: Sỹ Minh
Cảng hàng không Vinh. Ảnh: Sỹ Minh
Cảng hàng không quốc tế Vinh phối hợp với bộ phận xuất nhập cảnh, kiểm dịch để phục vụ tốt chuyến bay quốc tế theo quy định chuyên ngành, sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên ngày 8/6 tới và các chuyến bay tiếp theo vào tháng 7 và 8/2016 từ Vinh tới Bangkok.
An Nhân
 

Theo Baonghean.vn