10 sự trùng hợp khó tin nhất thế giới

Đăng ngày 25/04/2016

 
Nhưng cho dù thế nào, thế giới vẫn chuyển động và vẫn xảy ra những chuyện khó tin khiến con người sửng sốt. Chúng vượt qua sự hiểu biết của con người.
 
 
Dưới đây là 10 sự trùng hợp khó tin:

10 sự trùng hợp khó tin nhất thế giới10 sự trùng hợp khó tin nhất thế giới

 
1. Sự trùng hợp kỳ lạ giữa hai cố Tổng thống Abraham Lincoln và John F. Kennedy
 
Cố Tổng thống Abraham Lincoln và John F. Keneddy. Ảnh: redicecreations.com
Cố Tổng thống Abraham Lincoln và John F. Kennedy. Ảnh: redicecreations.com

1. Sự trùng hợp kỳ lạ giữa hai cố Tổng thống Abraham Lincoln và John F. Kennedy

Cuộc đời hai cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln và John F. Kennedy có nhiều điểm trùng hợp kỳ lạ. Tên Lincoln và Kennedy đều có 7 chữ cái. Lincoln thắng cử năm 1860, trong khi Kennedy đắc cử năm 1960, đúng 100 năm sau đó. Những kẻ thủ ác ám sát hai ông vào ngày thứ sáu, khi họ đi cùng vợ. Lincoln bị bắn trước cửa Nhà hát Ford, còn Kennedy trúng đạn khi đang ngồi chiếc xe do hãng Ford sản xuất. Kẻ bắn chết Lincoln là John Wilkes Booth, một diễn viên sinh năm 1839, trong khi người ám sát Kennedy là Lee Harvey Oswald, sinh năm 1939. Ngày sinh của Oswald cách Booth đúng 100 năm. Người kế nhiệm của hai vị Tổng thống đều mang họ Johnson.

2. Anh em sinh đôi cùng qua đời một thời điểm

Tháng 3/2002, một cặp song sinh 70 tuổi người Phần Lan qua đời cùng ngày vì bị xe đâm khi đang đạp xe dưới trời tuyết ở Raahe. 2 người qua đời cách nhau khoảng 2 giờ và tại địa điểm cách nhau 1,5 km. Khi qua đời, người chết sau cũng không biết về sự ra đi của người trước. Ngoài ra, chiếc xe đạp cả 2 sử dụng đều là xe thể thao sản xuất tại Phần Lan.

3. Hai người cùng chết ở một địa điểm và cùng một kiểu

Năm 1975, một người đã bị một xe taxi đâm và thiệt mạng tại hòn đảo Bermuda trong khi đang lái xe moto. Sau đó một năm, một người khác cũng chết theo cách tương tự, và cũng chính chiếc taxi gây tai nạn năm 1975 đã gây ra vụ tai nạn lần này. Và người bị tai nạn cũng đi trên chiếc moto đó.

4. Hai anh em cùng chết vì lên cơn đau tim

Hai anh em sinh đôi sống cách nhau 130 km ở Anh. Vào tối 27/5/1975 cả hai cảm thấy lên cơn đau ngực. Gia đình đều không biết về bệnh của hai người và cả hai đều nhập viện cùng tối hôm đó, và cùng qua đời vì đau tim.

5. 40 năm mới biết mình có anh em sinh đôi

Tại bang Ohio, hai anh em sinh đôi ra đời, nhưng lại được hai gia đình khác nhau nhận nuôi, trong khi người này không hề biết về sự tồn tại của người kia. Cả hai đều được đặt tên James. Hai anh em lớn lên không hề biết về người kia, cùng tìm một công việc giống nhau. Cả hai đều lấy vợ tên là Linda và cùng thích đặt tên con là James Alen. Cả hai đều li dị và cùng lấy người vợ mới trùng tên Bretty. Cả hai cùng có chú chó tên Toy. Chỉ đến khi họ bước vào tuổi 40 họ mới biết mình có người anh em sinh đôi.

6. Một mục sư cứu một người có ý định tự tử tới 3 lần

Joseph Aigner là một họa sĩ nổi tiếng vào thế kỷ 19 tại Áo và có cuộc sống không hạnh phúc. Ông đã tìm cách tự tử tới 3 lần và cả ba lần đều do 1 vị mục sư cứu. Lần đầu tiên tự tử là khi anh ta 18 tuổi, anh ta cố gắng treo cổ tự tử, song một mục sư dòng Francis đã xuất hiện trước mặt anh ta một cách bí ẩn và cứu anh ta. Đến khi anh ta 22 tuổi, lại cố gắng treo cổ lần nữa, và lại được cứu bởi vị mục sư trên. 8 năm sau anh ta bị kết án tử hình vì hành động chống phá chính trị nhưng vị mục sư đó lại cứu anh. Nhưng cuối cùng đến khi Aigner 68 tuổi anh ta đã tự tử thành công bằng một phát súng. Và kỳ lạ thay, chính vị mục sư cứu anh ta ba lần trước là người cử hành tang lễ. Thậm chí, trong suốt thời gian còn sống Aigner không hề biết tên vị mục sư đã cứu mình ba lần đó.

7. Một tác giả tìm thấy cuốn sách thời thơ ấu của bà
 
Tác giả người Pháp Anne Parrish. Ảnh: wonderlist.
Tác giả người Pháp Anne Parrish. Ảnh: wonderlist.
Một tác giả từ Paris có tên Anne Parrish đang lang thang trong một hiệu sách. Bà cầm lên một quyển sách yêu thích có tên “Jack Frost” và các quyển khác, rồi đưa cho chồng bà xem. Khi chồng bà lật sách ông rất ngạc nhiên vì lời đề tựa trên bìa sách, đó là “Anne Parrish, 209 phố N.Weber, Colorado Springs.” Đó chính là địa chỉ nhà của Anne. Và đó là cuốn sách của bà và do chính bà tìm lại được.
 
8. Ngày 21 là ngày bất hạnh đối với Vua Louis XVI
 
Vua Louis XVI. Ảnh: wonderlist.
Vua Louis XVI. Ảnh: wonderlist.
Khi Vua Louis XVI sinh ra, một nhà chiêm tinh đã cảnh báo rằng ngày 21 sẽ mang lại điềm xui cho Vua. Vua Louis rất sợ hãi và cố gắng tránh mọi tai ương vào ngày này nhưng không thành. Vào ngày 21 tháng Sáu năm 1791 Cách mạng Pháp nổ ra và ông bị bắt cùng với Nữ hoàng. Vào ngày 21 tháng Chín năm 1791 Pháp bãi bỏ chế độ hoàng gia và tuyên bố chính thức là nước Cộng hòa Pháp. Cuối cùng, vào ngày 21 tháng Một năm 1793 Vua Louis XVI bị xử tử.
 
9. Mark Twain có liên hệ với sao chổi Halley
 
Mark Twain được sinh ra đúng vào ngày sao chổi Halley xuất hiện năm 1835. Tự ông đã dự đoán một điều vào năm 1909 đó là: Tôi và sao chổi Halley cùng xuất hiện năm 1835. Và nó sẽ xuất hiện trở lại vào một năm sau đó tức năm 1910, và tôi sẽ biến mất cùng nó. Có nghĩa ông đã dự đoán trước ngày mất của mình!
 
10. Cái chết của Ahmad Shah Massoud và sự kiện 11/9
 
Ahmad Shah Massoud. Ảnh: AFP.
Ahmad Shah Massoud. Ảnh: AFP.
Ahmad Shah Massoud là một nhà lãnh đạo quân sự tại Afghanistan bị ám sát vào ngày 9/9/2001, hai ngày trước sự kiện 11/9. Ông là một nhân vật trung tâm trong cuộc chiến với Liên Xô trong những năm 1980 và trở thành người hùng ở Afghanistan sau chiến tranh. Hai người đàn ông đã đóng giả nhà báo giết chết Massoud trong một vụ đánh bom tự sát. Một sát thủ chết trong vụ nổ, còn lại bị bắn chết trong khi đang cố gắng chạy trốn khỏi hiện trường. Trước một tháng sự kiện 11/9 diễn ra, Massoud từng đưa ra một bài phát biểu trước Nghị viện châu Âu cảnh báo về một cuộc tấn công khủng bố lớn tại Mỹ. 
 
 
Lan Hạ
(Theo Wonderlist)
 

Theo Baonghean.vn