1 thanh niên đuối nước tại biển Cửa Lò do bất cẩn sử dụng thuyền thúng

Đăng ngày 21/09/2022

Khoảng 2 giờ  sáng nay: 21/9/2022, đang dạo chơi ở bãi biển Cửa Lò, 4 nam nữ thanh niên ở thành phố Vinh khi thấy 1 số thuyền thúng của bà con ngư dân để trên bờ đã lấy 1 thuyền thủng và cùng nhau kéo ra biển với mục đích chụp ảnh.


Vào thời điểm đó, ở khu vực Cửa Lò, thời tiết không thuận, sóng to, gió lớn nên khi các thanh niên này đã ngồi lên thuyền thúng, đã bị đẩy ra xa bờ. Quá hoảng loạn, 2 người nhảy xuống biển để bơi vào bờ, một người ngồi trên thuyền. Sau thời gian nổ lực anh Trần Hoàng Long ở phường Đội Cung đã bơi được vào bờ và điện báo lực lượng chức năng cứu giúp.

Nhận được tin báo, Đội cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ số 2 Công an Nghệ An, Trung tâm cứu hộ phòng chống thiên tai thị xã đã huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm. Đến hơn 4 giờ sáng đã tìm thấy và đưa anh Lê Minh Khánh đang ở trên thuyền khu vực ngoài đảo Ngư vào bờ an toàn.  Sau đó lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm và đến gần 8 giờ sáng đã phát hiện và đưa thi thể nạn nhân Trần Trọng Bằng sinh năm 1994 phường Trường Thi tại khu vực gần quảng trường Bình Minh vào bờ.

Để hạn chế sự cố đáng tiếc, đề nghị người dân và du khách, nhất là những người từ nơi khác đến Cửa Lò,  không tự ý ra biển bằng thuyền thúng, nhất là khi mưa to, gió lớn để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Được biết, lâu nay, chính quyền các cấp ở Cửa Lò cấm người dân chở du khách đi câu bằng thuyền thúng.

              Hữu Lương – Ngọc Ánh