Phụ nữ Nghi Hương mua thẻ bảo hiểm y tế tặng hội viên khó khăn

Đăng ngày 01/03/2019

Nhằm sẻ chia, giúp đỡ và động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, chiều 28/2, chi hội 9 – Hội LHPN phường Nghi Hương đã tổ chức ngày hội “biến phế thải thành thẻ bảo hiểm y tế tặng hội viên nghèo”.

ảnh 1

Theo đó, chị em phụ nữ thu gom phế liệu, giấy vụn nộp cho chi hội bán lấy tiền mua thẻ bảo hiểm y tế tặng cho hội viên khó khăn, bệnh tật. Ngay sau buổi quyên góp, các hội viên chi hội 9 đã thu được số tiền gần 1 triệu đồng để  mua thẻ BHYT tặng cho hội viên Phạm Thị Vân (25 tuổi), hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo.

anh3

Được biết hoạt động này nằm trong mô hình “biến phế liệu thành thẻ bảo hiểm y tế” được hội LHPN phường Nghi Hương phát động trên toàn phường. Được biết, Hội LHPN Nghi Hương hiện có 1.154 hội viên, sinh hoạt tại 14 chi hội, trong đó có khoảng 165 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật phải điều trị dài ngày. Chính vì vậy, để chia sẻ khó khăn và giúp đỡ những hội viên kém may mắn này, Hội đã vận động chị em gom phế liệu tại nhà, định kỳ đem nộp rồi bán lấy tiền mua thẻ bảo hiểm y tế dành tặng cho hội viên khó khăn. Việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn, giúp lan tỏa sự sẻ chia, yêu thương, đùm bọc cũng như xây dựng lối sống, cách ứng xử văn hóa để bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” tại địa phương.

Dương Tân