Nghi Thủy tăng cường công tác thu gom, xử lý rác thải tại chợ bến cá

Đăng ngày 09/05/2018

Thời gian qua, cùng với việc duy trì các làng nghề chế biến hải sản và phát triển các ngành nghề, dịch vụ phục vụ du lịch, phường Nghi Thủy còn xây dựng điểm tham quan bến cá – làng chài.

bc

Vào mỗi buổi sáng, bến cá Nghi Thủy luôn sôi động, tấp nập người buôn bán khi tàu cá cập bờ. Trong mùa du lịch, nơi đây còn có nhiều du khách đến thăm quan và mua sắm hải sản.
bc3Để hạn chế ô nhiễm môi trường, thời gian qua các cấp chính quyền của thị xã Cửa Lò đã đầu tư xây dựng hệ thống dẫn nước thải; UBND phường Nghi Thủy cũng đã hợp đồng với công ty môi trường thị xã thu gom, xử lý rác…

bc7
Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh một số người dân thiếu ý thức đã không tập kết rác, các hải sản hư hỏng vào khu vực quy định nên có lúc rác vẫn còn và gây nên mùi hôi thổi.
bc5

Trước thực trạng này, UBND phường Nghi Thủy đã chỉ đạo Ban quản lý bến cá tăng cường tuyên truyền nhân dân, nhất là các hộ kinh doanh và du khách nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Ngay trong sáng 9/5/2018, UBND phường Nghi Thủy còn chỉ đạo Ban quản lý bến cá và huy động thêm lực lượng đoàn thanh niên tiến hành thu gom rác thải, khơi thông cổng rãnh. Qua đó tạo cho môi trường, cảnh quan khu vực bến cá thêm sạch đẹp để phục vụ du khách đến thăm quan, mua sắm hải sản .

Hữu Lương – Ngọc Ánh