Khối Hải Lam xây dựng tuyến đường văn minh đón xuân Kỷ Hợi

Đăng ngày 08/01/2019

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy phường Nghi Hải về việc tiếp tục đẩy mạnh chỉ thị 05, gắn với việc làm cụ thể để xây dựng đô thị văn minh. Vừa qua, Ban công tác mặt trận, ban cán sự Khối Hải Lam phối hợp với Đoàn thanh niên phường Nghi Hải đã triền khai xây dựng tuyến đường văn minh đô thị kiểu mẫu của phường để kịp thời đón xuân Kỷ Hợi.

Anh Lê Ngọc Minh - Bí thư đoàn Phương Nghi Hải đang lắp biển cổ động

Công trình xây dựng đường cờ, đường điện và đường hoa của khối kéo dài 600 mét, được lắp đặt 04 camera an ninh với tổng giá trị 75 triệu đồng. Điều đặc biệt số tiền này hoàn toàn được phát huy nội lực xã hội hóa từ nhân dân tham gia đóng góp. Theo đó, mỗi hộ gia đình đóng góp 1 triệu đồng, miễn giảm cho một số hộ khó khăn neo đơn. Ngoài ra, dịp này Đoàn phường Nghi Hải cũng hỗ trợ biển cổ động dọc 2 bên tuyến đường, có trị giá 6 triệu đồng và ủng hộ nhiều ngày công cùng tham gia với nhân dân trong khối.

Khởi công xây dựng

Ông Phạm Văn Minh – Khối trưởng khối Hải Lam, phường Nghi Hải cho biết: “Ban cán sự khối đã tiến hành họp dân để lấy ý kiến về việc xây dựng tuyến đường này được 100% bà con nhân dân đồng tình ủng hộ. Họ không những góp tiền còn góp công sức để tuyến đường mau chóng hoàn thành kịp tiến độ. Trong việc xây dựng, ban cán sự khối cũng chủ trương để dân làm, dân kiểm tra. Vì vậy, nhân dân khối Hải Lam rất đồng thuận, phấn khởi chung sức đồng lòng để xây dựng văn minh đô thị

phát quang cây cối

Công trình tuyến đường văn minh đô thị của khối Hải Lam thể hiện sự đoàn kết, ý chí và quyết tâm của nhân dân, góp phần thay đổi diện mạo đô thị và đảm bảo an ninh trật tự trong khối.Công trình dự kiến hoàn thành trước tết Kỷ Hợi sẽ tạo nên không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân vui xuân đón tết.

nhân dân kéo lại đường điện

Ngay sau khối Hải Lam, Hội nông dân phường Nghi Hải cũng đã phối hợp với Khối Tân Nho xây dựng tuyến đường cờ, điện, hoa và camera an ninh liên khối, kịp đón tết Kỷ Hợi. Được biết, thời gian tới, phường Nghi Hải sẽ nỗ lực nhân rộng mô hình này ra toàn phường với mong muốn xây dựng Nghi Hải ngày một xanh – sạch – đẹp, hiện đại và văn minh./.

Dương Tân