Cửa Lò chủ động triển khai các phương án đối phó cơn bão số 5 Conson

Đăng ngày 10/09/2021

Sáng 10/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã Cửa Lò do đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã dẫn đầu đã đi kiêm tra công tác phòng chống cơn bão số 5 Conson tại một số địa phương trên địa bàn.


Theo thông báo của Phòng kinh tế thị xã hiện trên địa bàn Cửa Lò có 214 tàu thuyền đánh cá các loại đã về nơi trú ẩn an toàn. Các phương án đối phó cơn bão số 5 Conson đã được các địa phương và đơn vị ở thị xã triển khai thực hiện nghiêm túc.


Sau khi kiểm tra thực tế một số vị trí xung yếu trên địa bàn, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phường, cơ quan, đơn vị rà soát, quản lý chặt chẽ tàu thuyền của bà con và không cho ra khơi để tránh bão; Đồng thời, soát các hộ nuôi cá lồng ở Nghi Thủy, Nghi Tân để triển khai phương án bảo vệ. Huy động các lực lượng, phương tiện tiến hành chặt tỉa cây xanh, chằng chống nhà cửa, ki ốt, nhất là hệ thống nhà hàng ven biển. Chuẩn bị các kịch bản di dời dân nếu triều cường dâng cao. Đặc biệt, các địa phương, đơn vị phải nắm chắc diễn biến của cơn bão, duy trì thông tin liên lạc với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã để có biện pháp chỉ đạo kịp thời cũng như giúp người dân chủ động đối phó.


Hữu Lương